Tin giáo dục hôm nay 19.9: Mỹ - Hội đồng trường học Los Angeles sẵn sàng yêu cầu tiêm phòng cho tất cả học sinh đủ điều kiện

An Hảo
Hội đồng Giáo dục Los Angeles, Mỹ đã sẵn sàng thông qua quy định bắt buộc về việc tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 vào thứ Năm (16.9)

Hội đồng Giáo dục Los Angeles, Mỹ đã sẵn sàng thông qua quy định bắt buộc về việc tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 vào thứ Năm (16.9), yêu cầu tất cả học sinh đủ điều kiện trong khu học chánh lớn thứ hai của quốc gia phải được chủng ngừa vào giữa tháng 11.2021.

Nếu được thông qua, nhiệm vụ này sẽ đánh dấu quy định về tiêm chủng đầu tiên đối với học sinh từ 12 tuổi trở lên ở Mỹ. Học khu Thống nhất Los Angeles đã thực hiện một trong những chiến lược giảm thiểu rủi ro do virus corona gây ra, mạnh mẽ nhất trong nước - yêu cầu toàn bộ nhân viên nhà trường thực hiện tiêm phòng và đeo khẩu trang đồng thời kiểm tra hàng tuần cho nhân viên và học sinh.

"Hội đồng Giáo dục Thống nhất Los Angeles sẽ bỏ phiếu trong cuộc họp tiếp theo của họ về việc có bắt buộc tiêm vắc-xin cho tất cả học sinh đủ điều kiện hay không", đại diện khu học chánh cho biết trong một tuyên bố được công bố vào tối thứ Tư (14.9) vừa qua. "Khoa học cho thấy rõ ràng rằng việc tiêm chủng là một phần thiết yếu để bảo vệ cộng đồng của chúng ta. Thông tin chi tiết sẽ được công bố sau cuộc bỏ phiếu”.

Hội đồng Giáo dục Los Angeles, Mỹ đã sẵn sàng thông qua quy định bắt buộc về việc tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên

Nội dung chính sách mà hội đồng Giáo dục Thống nhất Los Angeles dự kiến sẽ bỏ phiếu vào thứ Năm (16.9) vừa qua sẽ yêu cầu tất cả học sinh 12 tuổi tham gia các chương trình ngoại khóa trực tiếp phải có chứng nhận đã tiêm liều vắc xin đầu tiên trước ngày 3 tháng 10 và liều thứ hai trước ngày 31 tháng 10. Tất cả học sinh những người từ 12 tuổi trở lên - bất kể họ có tham gia các hoạt động ngoại khóa hay không - phải tiêm liều vắc xin đầu tiên trước ngày 21 tháng 11 và liều vắc xin thứ hai trước ngày 19 tháng 12. Ngoài ra, học sinh phải có chứng nhận đã tiêm liều vắc xin đầu tiên không muộn hơn 30 ngày, kể từ sau sinh nhật lần thứ 12 của họ và liều thứ hai không muộn hơn tám tuần sau sinh nhật thứ 12 của họ.

Ngoài ra, học sinh trung học khi tham gia chơi các môn thể thao mùa đông và mùa xuân hoặc tham gia các hoạt động thể chất khác ở Quận Fairfax của Virginia cũng phải được tiêm phòng, giám đốc học khu này thông báo vào tuần trước. 

Các động thái này diễn ra khi số lượng trường học phải đóng cửa do Covid-19 tăng đột biến cùng với các bệnh nhiễm trùng ở trẻ em khi hệ thống trường học công lập của đất nước chuẩn bị mở cửa trở lại hoàn toàn.

Các chuyên gia tiêm chủng nói rằng sự gia tăng đột biến về số ca bệnh và sự gián đoạn do biến thể delta gây ra đã làm tăng tính cấp thiết đối với nhiệm vụ tiêm vắc-xin K-12, đặc biệt là để bảo vệ học sinh khuyết tật và những người bị suy giảm miễn dịch. Và giờ đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã cấp phép đầy đủ cho vắc-xin Pfizer-BioNTech cho người từ 16 tuổi trở lên, các bậc cha mẹ nên cảm thấy tin tưởng hơn về tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin này.

Chú thích: K-12, trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.