Tin giáo dục hôm nay 2.7: Đắk Lắk 3 thí sinh sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển viên chức vừa bị phát hiện

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 2.7: Sử dụng chứng chỉ tin học, ngoại ngữ giả để thi tuyển vào y tế học đường. 3 thí sinh của bị cơ quan chức năng phát hiện, và hủy kết quả.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, ngày 1/7 vừa qua, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định hủy kết quả trúng tuyển trong kỳ tuyển dụng viên chức đối với 3 thí sinh vào làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở GD&ĐT năm 2019 (kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019).

Theo quyết định của Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk, 3 thí sinh sử dụng chứng chỉ tin học, ngoại ngữ giả để thi tuyển công chức vừa bị hủy kết quả trúng tuyển gồm có: Đ.T.T.P. (31 tuổi); N.T.H.M. (30 tuổi) và T.T.L. (35 tuổi). Cả 3 thí sinh trên đều bị hủy kết quả trúng tuyển vì vi phạm quy chế tuyển dụng không đúng quy định.

Tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, trong kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019, cả 3 thí sinh trên đều được trúng tuyển công chức vào vị trí y tế trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

3 TS sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển viên chức vừa bị phát hiện tại Đắk Lắk

Theo ông Nguyễn Hữu Quát, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk), cả 3 thí sinh này đã được Sở Nội vụ phê duyệt kết quả trúng tuyển. Tuy nhiên Sở GD&ĐT chưa phê duyệt quyết định tuyển dụng nên cả 3 người trên chưa đi làm.

ông Quát chia sẻ: “Sau khi rà soát lại hồ sơ của các thí sinh trúng tuyển, Sở phát hiện chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của các thí sinh này có vấn đề nên xác minh lại và mời những người liên quan đến làm việc”. 

Cũng theo thông tin ông Quát chia sẻ, trong 3 thí sinh này, 2 người đã thừa nhận là mua chứng chỉ của cơ sở tại Hà Nội; còn một trường hợp khai trong bản tường trình là đi học.

Tin giáo dục hôm nay được biết, hiện tại Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã gửi văn bản đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp thẩm tra, xác minh lại chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của 3 thí sinh liên quan. Sau đó, các đơn vị đã có văn bản phúc đáp, khẳng định trung tâm ngoại ngữ nơi cấp chứng chỉ cho 3 thí sinh đã dừng hoạt động từ năm 2007

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác