Tin giáo dục hôm nay 2.7 Phú Yên: Chị chở em đi thi vào lớp 10 là F0, nhà trường phát thông báo khẩn

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 2.7 : Được biết, ca bệnh dương tính với Covid-19 tại Phú Yên là trường hợp bệnh nhân F0 chở em gái đi thi tuyển sinh vào lớp 10.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, trong những ngày vừa qua, tỉnh Phú Yên liên tiếp ghi nhận những trường hợp dương tính với Covid-19 từ nhiều nguồn lây trong cộng đồng. Trong nội dung thông báo những trường hợp được xác định là F0 hôm qua của tỉnh này có trường hợp bệnh nhân 16441 tên P.L.T.Y. Theo thông tin dịch tễ cho hay, người này có chở em gái P.L.T.D, là học sinh trường THCS Nguyễn Hữu Thọ thành phố Tuy Hòa đến điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên tại trường THPT chuyên Lương Văn Chánh vào ngày 22/6.

Phú Yên: Chị chở em đi thi vào lớp 10 là F0, nhà trường phát thông báo khẩn

Tin tức giáo dục hôm nay, học sinh P.L.T.D dự thi tại phòng thi số 11 chuyên Anh của trường. Sau khi ghi nhận thông tin, thầy Huỳnh Tấn Châu hiệu trưởng nhà trường đã đi phát thông báo khẩn đề nghị tất cả các thầy cô giáo, nhân viên hội đồng coi thi, các thí sinh dự thi tại phòng thi 11, các thí sinh tiếp xúc với thí sinh P.L.T.D, phụ huynh có liên quan đến trường hợp trên, cần nhanh chóng liên hệ với các cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 của tỉnh Phú Yên phải hoãn lại hơn 10 ngày so với kế hoạch trước đó do tình hình dịch bệnh. Đồng thời, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên đã lên phương án cho 8 trường THPT và Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tổ chức thi tuyển, còn 8 trường THPT còn lại tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển.

Từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Phú Yên ghi nhận có tổng cộng 93 ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó tại thành phố Tuy Hòa  là 63 ca, huyện Sơn Hòa 26 ca, thị xã Đông Hòa 3 ca và huyện Tuy An 1 ca. Hiện tỉnh này đang là một trong những địa phương có số ca nhiễm mới nhiều nhất được công bố sáng nay.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác