Tin giáo dục hôm nay (2.8), PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo cho biết hiện trường Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đang xây dựng và lên phương án xét tuyển sinh đối với các trường hợp thí sinh đặc cách tốt nghiệp trong năm nay. Chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh là khoảng 5% tổng chỉ tiêu của trường.

Ngoài việc xét tuyển sinh thông qua kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, trường ĐH Bách khoa TP.HCM dự kiến sẽ bổ sung phương thức xét tuyển riêng dành cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp 2021. Cụ thể là, phương thức dự kiến này sẽ thực hiện xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT, bài luận của thí sinh và kết hợp với phỏng vấn trực tiếp. Trong đó, phần phỏng vấn thí sinh sẽ trao đổi về mức độ sẵn sàng của thí sinh dành cho việc học tập ở trường với các ngành học đã đăng ký.

Đại học Bách Khoa TP.HCM xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp kết hợp phỏng vấn

Theo tin giáo dục hôm nay, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, PGS-TS Bùi Hoài Thắng cho biết thêm: Đây chỉ là dự tính ban đầu, phương án chính thức nếu có sẽ được công bố theo quy định. Hiện trường đang chờ thêm hướng dẫn từ phía ĐH Quốc gia TP.HCM để có phương án chính thức”.

Do đó, nếu ĐH Quốc gia TP.HCM đồng ý với phương thức xét tuyển sinh này thì trường ĐH Bách khoa TP.HCM sẽ có 2 cách xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp. Trong đó:

Phương thức 1: Kết hợp điểm học bạ THPT, bài luận, phỏng vấn trực tiếp chỉ dành riêng cho thí sinh đặc cách. 

Phương thức  2: Đánh giá năng lực đợt 2 gồm cả thí sinh đặc cách và thí sinh có điểm thi tốt nghiệp đều được tham gia xét tuyển

Tin giáo dục hôm nay được biết, đây là năm đầu tiên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM áp dụng hình thức xét tuyển “đặc biệt” này trong tuyển sinh hệ ĐH chính quy đối với việc tuyển sinh chương trình chất lượng cao và tiên tiến (học bằng tiếng Anh) và những thí sinh chuyển tiếp nước ngoài. Mục đích của việc  phỏng vấn trực tiếp là để xác định rõ năng lực học đối với ngành mà thí sinh đăng ký, lộ trình và kế hoạch chuyển tiếp nước ngoài, tính khả thi và khả năng chuyển tiếp, năng lực tài chính khi theo học của từng người...