Theo tin giáo dục hôm nay, đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều học sinh các cấp tại Hà Nội chưa thi học kỳ trước thời điểm nghỉ hè. Cho nên, rất nhiều phụ huy lo lắng con nghỉ hè khi chưa thi sẽ quên hết kiến thức, đến khi quay lại trường khó có thể làm bài thi tốt được. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh phải nghỉ hè sớm khi chưa kịp thi học kỳ nên nhiều phụ huynh vẫn yêu cầu các con duy trì học bài hàng ngày song song với thời gian nghỉ ngơi vui chơi. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo chủ nhiệm vẫn sẵn sàng hỗ trợ các con ôn tập bằng cách gửi nội dung ôn tập, phiếu bài tập và hướng dẫn cách làm bài qua hình thức trực tuyến.

Tin giáo dục hôm nay 24.6 Góc chia sẻ - Cùng nhau học trực tuyến ôn bài trong kỳ nghỉ hè sớm. 1

Học sinh Hà Nội duy trì học trực tuyến trong mùa dịch bệnh covid-19

Chia sẻ với tin giáo dục hôm nay, chị Hồng Anh ở Hai Bà Trưng cho biết: mặc dù nghỉ hè nhưng con gái lớn của chị năm nay học lớp 5 vẫn duy trì ôn bài đều đặn hàng ngày. Cô giáo chủ nhiệm cũng hỗ trợ các con chữa bài trực tuyến vào 3 buổi tối thứ 2-4-6 trong tuần. Những buổi dạy này cô giáo đều hỗ trợ miễn phí, hiện tại các con cũng đã quen với hình thức học trực tuyến. 

Chị Thủy tại chung cư Hope Residence Long Biên cũng chia sẻ: Do nghỉ hè sớm bé Nam nhà chị học lớp 4 ở nhà nhiều con cũng chán, nhờ có lớp học trực tuyến với các bạn mà con cảm thấy vui vẻ và hào hứng. Ngoài giờ học cô giáo còn cho các bạn thời gian thảo luận, chia sẻ các hoạt động ở nhà như thế nào. Nhờ vậy mà các con mới không buồn chán.

Tin giáo dục hôm nay được biết, lớp học trực tuyến duy trì việc ôn lại kiến thức cũ cho học sinh, thời gian chỉ kéo dài khoảng 60 phút nên không gây căng thẳng hay quá tải mà rất phù hợp với học sinh. Dù nghỉ hè nhưng các bạn vẫn được duy trì ôn tập ghi nhớ kiến thức để đảm bảo việc thi cử khi quay trở lại trường.

Cô giáo Vũ Hằng Nga chia sẻ với tin giáo dục hôm nay: “Bạn nào cũng hỏi cô bao giờ được đi học, mong đến ngày được đến trường để gặp các bạn trong lớp. Hy vọng với hình thức học trực tuyến này, các con sẽ nhớ được kiến thức, và đạt được điểm thi tốt khi kết thúc học kỳ”.