Theo tin giáo dục hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Sở Y tế, Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm, và tiến hành tiêm vắc-xin COVID-19 cho cán bộ tham gia công tác thi. Tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi.

Chiều hôm qua (23.6), Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp và nguy hiểm.

Tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động xây dựng phương án dự phòng tổ chức thi tại các điểm thi trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Các trường cần cập nhật đầy đủ danh sách thí sinh có thể tham gia dự thi, và thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tin giáo dục hôm nay 24.6 Tỉnh Bắc Ninh thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 1

Tỉnh Bắc Ninh thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn chỉ đạo và thông báo về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt. Trong đó, đợt 1 dành cho các trường hợp thí sinh không chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Còn đợt hai là dành riêng cho các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 như thí sinh thuộc diện F0, F1, F2…thí sinh thuộc diện phong tỏa hoặc trong vùng cách ly.

Tin giáo dục hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố thực hiện rà soát các đối tượng thí sinh trong địa bàn đang áp dụng biện pháp cách ly y tế để có giải pháp hỗ trợ. Tạo điều kiện cho các thí sinh đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính, được chuyển ra khu vực cách ly theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ để có thể kịp thời ôn thi và tham gia kỳ thi.

Đồng thời, tỉnh cũng xây dựng phương án hỗ trợ công tác thi, tuyển sinh trên địa bàn, giúp đỡ tạo điều kiện cho học sinh thuộc diện gia đình chính sách, gia đình khó khăn tham dự kỳ thi. Không để trường hợp nào vì điều kiện khó khăn mà phải bỏ thi.

Tính đến ngày 22-6, toàn tỉnh có 2.401 thí sinh đang trong vùng cách ly theo chỉ thị 16, còn 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F0, 5 trường hợp thuộc diện F1, và 3 trường hợp là F2. Dự kiến sau ngày 28-6, số ca F1, F2 sẽ kết thúc thời hạn cách ly nếu không phát sinh trường hợp F0. Có thể, tính đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc ninh sẽ không còn các trường hợp thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tin giáo dục hôm nay, theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, năm 2021, toàn tỉnh có 16.338 thí sinh dự thi, trong đó có 508 thí sinh tự do. Số thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp là 3.810 thí sinh, số thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng là 431 thí sinh. Số thí sinh đăng ký thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 12.147 thí sinh.