Tin giáo dục hôm nay 24.6: TP.HCM chốt phương án thi tuyển sinh lớp 10 sau kỳ thi THPT

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 24.6 quyết định chưa từng có tiền lệ, TP.HCM sẽ giữ nguyên phương án tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 của TP. HCM đã bị hoãn lại khá lâu. Theo tin giáo dục hôm nay, UBND TP. HCM vừa có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức liên quan tới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nay trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức vừa có chỉ đạo mới, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang còn nhiều diễn biến phức tạp, mỗi thành viên tham gia công tác tổ chức các kỳ thi của thành phố cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đặt quyết tâm lên hàng đầu nhằm đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra an toàn và nghiêm túc.

TP. HCM chốt phương án thi tuyển sinh lớp 10 sau kỳ thi THPT

 

Tin giáo dục hôm nay, về phương án thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021, TP. HCM vẫn sẽ giữ nguyên hình thức thi tuyển. Thời gian thi cụ thể sẽ được UBND Thành phố sẽ quyết định sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đầu tháng 7 tới đây.

Lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức thi tuyển sinh của TP. HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Đây là điều chưa từng có tiền lệ ngành giáo dục của thành phố. Tuy nhiên, do sự xuất hiện và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thì buộc chúng ta phải có những thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn.

Như vậy, sau nhiều lần lùi hoãn, hủy bỏ lịch thi, đề thi, hiện nay TP. HCM đã có phương án cụ thể cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Hiện tại, thí sinh và cha mẹ học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề thi tuyển hay xét tuyển vào lớp 10 như trước đây nữa. UBND TP. HCM đã có quyết định tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, do đó học sinh lớp 9 có thể yên tâm để ôn tập và có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới của mình.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 24.6: TP.HCM chốt phương án thi tuyển sinh lớp 10 sau kỳ thi THPT tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?