Tin giáo dục hôm nay 25.6: Quy định về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 dành cho học sinh THPT và GDTX

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 25.6 Để được xét tốt nghiệp thì thí sinh phải tham gia đầy đủ các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT và có điểm số đạt yêu cầu.

Theo tin giáo dục hôm nay, quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 quy định, điểm xét tốt nghiệp THPT cho học sinh sẽ bao gồm điểm các môn thi thí sinh dự thi, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Trong đó, điểm môn thi sẽ được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Đối với học sinh thuộc hệ giáo dục THPT quy định về điểm xét tốt nghiệp sẽ dựa vào điểm số của 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Cách tính điểm xét Tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT

Trong đó tổ hợp Khoa học tự nhiên được tích hợp bởi 3 môn thi là Vật lý, Hóa học, Sinh học. Còn tổ hợp Khoa học xã hội tích hợp gồm 3 môn thi là Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Cách tính điểm xét Tốt nghiệp đối với học sinh Giáo dục thường xuyên

Tin giáo dục hôm nay được biết, điểm số của tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội được tính bằng cách lấy trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp.

Sau đó, điểm xét Tốt nghiệp được tính dựa trên điểm thi của hai môn thi là Toán và Ngữ văn cùng với điểm số của 1 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Dự kiến lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Trong đó, thí sinh tham dự đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7, là những trường hợp không liên quan bởi dịch bệnh Covid-19. Còn đợt thi tốt nghiệp THPT thứ 2 sẽ dành cho các đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch covid-19, thuộc diện F0, F1, F2 hoặc nằm trong vùng cách ly, phong tỏa theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ. Lịch thi đợt 2 sẽ được Bộ GD&ĐT thông báo, dựa trên tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh Covid-19.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác