Tin giáo dục hôm nay 25.6 vì sao thương mại điện tử đang là ngành học “hot” được nhiều sinh viên lựa chọn.

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 25.6 vì sao thương mại điện tử đang là ngành học “hot” được nhiều sinh viên lựa chọn.

Theo tin giáo dục hôm nay, thương mại điện tử hiện là ngành học hot, đáp ứng nhiều vị trí công việc Đây là một ngành thuộc lĩnh vực kinh tế diễn ra các hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua mạng viễn thông và các phương tiện điện tử trên sàn giao dịch. 

Ngoài việc ứng dụng công nghệ 4.0 cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, xu hướng kinh doanh online, bán hàng trực tuyến có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nhiều lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam hiện nay.

Trong khi đó, ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19 đã tạo ra những biến động lớn đối với nền kinh tế. Việc phải thực hiện giãn cách xã hội, bảo đảm an toàn đã hạn chế nhu cầu mua sắm và cũng làm mất đi nhiều cơ hội bán hàng của các doanh nghiệp. Do đó, thương mại điện tử đã trở thành một giải pháp hữu hiệu, giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán về giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm.

Tin giáo dục hôm nay được biết, năm 2020, thương mại điện tử tại Việt Nam đạt doanh số bán lẻ là 11,8 tỉ USD, chiếm 5% mức doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ với mức tăng trưởng là 18%. Hiện nay, thương mại điện tử đã trở thành một nền kinh tế số ở Việt Nam nói chung và tất cả các nước trên thế giới nói chung.

Theo tin giáo dục hôm nay thì “Trong tương lai, tất cả các doanh nghiệp sẽ là doanh nghiệp trực tuyến”. Đây chính là lý do giải thích vì sao thương mại điện tử đang là ngành học “hot” được nhiều sinh viên lựa chọn.

Ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn thương mại điện tử đang là ngành học “hot” trong thời đại công nghệ số

Ngành học thương mại điện tử có thể giúp cho người học có khả năng đảm đương nhiều vị trí công việc khác nhau, đáp ứng được rất nhiều các yêu cầu của doanh nghiệp, trong đó có Kinh doanh, Marketing, Digital Marketing…trong hàng vạn doanh nghiệp đang có xu hướng ứng dụng thương mại điện tử mạnh mẽ như: Ngân hàng, du lịch, khách sạn, tài chính, hàng không, xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp bán lẻ, công việc về vận hành, quản trị, xây dựng….

Tin giáo dục hôm nay thấy được sinh viên học ngành thương mại điện tử khi ra trường có thể là việc trong rất nhiều doanh nghiệp chuyên về thương mại điện tử. Mở ra cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập không hạn chế cho người lao động.

Được biết, năm học 2021 này thí sinh đổ xô đăng ký ngành học thương mại điện tử. Hiện nay, ở Việt Nam đã có rất nhiều trường đại học mở ra ngành đào tạo thương mại điện tử, trong đó tiêu biểu như là trường đại học Đại Nam. Có thể thấy, thương mại điện tử cũng là một trong những ngành lao động trí óc cao, mang lại cho con người nhiều lợi ích thiết thực.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác