Tin giáo dục hôm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức ban hành Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT ngày 1/6/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/7/2021.

Theo tin giáo dục hôm nay, Vụ Giáo dục đại học cho biết, ngoài việc cập nhật nội dung các văn bản: Luật, Nghị định, Pháp lệnh người có công đã có hiệu lực, thống nhất các văn bản thuật ngữ; Quy chế tuyển sinh năm nay có một số điểm mới thay đổi so với năm 2020 như sau:

Bổ sung phương thức thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng tuyển sinh ĐH, CĐ bằng hình thức trực tuyến. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần (so với năm 2020 thí sinh chỉ được điều chỉnh nv 1 lần).

Tin giáo dục hôm nay 26.6 NÓNG: Bộ GD&ĐT chính thức ban hành Quy chế tuyển sinh (sửa đổi) 1

Bộ GD&ĐT chính thức ban hành Quy chế tuyển sinh (sửa đổi)

Tin giáo dục hôm nay, Nội dung thông tư cũng quy định chặt chẽ hơn về việc UBND các địa phương khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đặt nguồn đào tạo nhân lực cho tỉnh, đối tượng là học sinh các vùng trên. Đồng thời, Thông tư cũng quy định cụ thể về việc ngoài giấy chứng nhận kết quả thi THPT thì các trường không được dùng bất cứ một hình thức nào khác để thay thế giấy chứng nhận xác định nhập học.

Ngoài ra, chế độ báo cáo kết quả tuyển sinh của năm được quy định tại công văn hướng dẫn nhằm khắc phục tình huống bất ngờ của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, cập nhật các điều kiện ưu tiên đối tượng theo pháp lệnh của Thường vụ Quốc hội có hiệu lực từ ngày 1/7/2021.

Theo tin giáo dục hôm nay, các quy định của Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT cũng cho thấy sự hỗ trợ của Bộ GD&ĐT trong việc quản lý Cơ sở dữ liệu xét tuyển chung toàn quốc. Xây dựng, duy trì và vận hành Cổng thông tin tuyển sinh để hỗ trợ thí sinh và các cơ sở đào tạo trong công tác tuyển sinh. Bao gồm các thông tin như: Chỉ đạo điều hành công tác tuyển sinh, cơ sở dữ liệu về kết quả thi tốt nghiệp THPT, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin cần thiết khác phục vụ cho công tác tuyển sinh.