Ngay sau khi có thông tin huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng xuất hiện 4 ca nhiễm Covid-19 mới, Sở GD&ĐT thành phố đã nhanh chóng chỉ đạo dừng cho học sinh lớp 12 đến trường và chuyển sang ôn thi trực tuyến. Đồng thời, Sở cũng phối hợp với cơ quan chức năng, phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo rà soát học sinh, cán bộ giáo viên thuộc diện F và học sinh trong khu cách ly phong tỏa tại thôn Cống Hiền, xã Cộng Hiền và tại thôn 3, xã Lý Học.

Tin giáo dục hôm nay 26.6: NÓNG – Hải Phòng xem xét thay thế hai điểm thi THPT tại huyện Vĩnh Bảo nếu diễn biến dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng phức tạp 1

Khuôn viên Trường THPT Cộng Hiền (xã Cộng Hiền) huyện Vĩnh Bảo 

Theo tin giáo dục hôm nay, ông Đoàn Văn Thành- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo chia sẻ: Hiện tại, trong toàn huyện chưa có học sinh thuộc diện F. Có 4 học sinh lớp 12 đang sinh sống tại thôn 3, xã Lý Học; 11 HS lớp 12 sống tại thôn Cống Hiền, xã Cộng Hiền thực hiện cách ly.

Ông Thành cũng cho biết thêm, với những cán bộ, giáo viên đang cư trú tại 2 thôn trong các xã có dịch nêu trên sẽ không tham gia coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nữa. Phía phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo cũng đang tham mưu với thành phố để lựa chọn điểm thi khác thay thế cho 2 điểm thi tại Trường THPT Cộng Hiền và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nhằm đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức thi.

Tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, trong việc tổ chức các phương án thi, huyện Vĩnh Bảo có một điểm thi dự phòng tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Vĩnh Bảo). Nếu đến ngày 2/7, tình hình dịch vẫn còn phức tạp thì điểm thi THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ được dùng để thay thế cho điểm thi Trường THPT Cộng Hiền, do có số lượng phòng thi tương ứng.

Còn điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hiện đang có số lương phòng thi khá lớn (18 phòng thi chính và 3 phòng thi dự phòng). Qua rà soát thì hiện không có trường THCS nào đáp ứng đủ số lượng phòng thi để thay thế điểm thi tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Do đó, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo đã tham mưu với Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng chọn điểm thi Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Bảo để thay thế, cơ sở vật chất của trường này đáp ứng được 25 phòng thi. Tuy nhiên, do điều kiện bàn ghế của học sinh tiểu học không phù hợp với học sinh THPT nên Sở GD&ĐT sẽ cần tính toán lại. 

Ông Đoàn Văn Thành cũng cho hay: Trường hợp buộc phải chọn điểm thi này thì phòng GD&ĐT huyện sẽ chuyển bàn ghế của học sinh THPT về trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Bảo để đáp ứng điều kiện thi tốt nghiệp THPT cho học sinh cấp 3.