Tin giáo dục hôm nay 28.6 NÓNG: Toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 28.6: Để chuẩn bị chu đáo và an toàn nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, các địa phương trên cả nước đều đã lên phương án cụ thể, chi tiết.

Theo tin giáo dục hôm nay, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết tính đến 18h ngày 25/6, 63 tỉnh/thành phố trên cả nước đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Tại các hội đồng thi đều đã chuẩn bị đầy đủ các điểm thi dự phòng, phòng thi dự phòng tại chỗ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Đặc biệt, tại mỗi điểm thi đều có bộ phận trực y tế với đầy đủ thiết bị vật tư y tế như thuốc hạ sốt, dụng cụ đo thân nhiệt, nước khử trùng, khẩu trang y tế. Đến ngày thi, tại các điểm thi sẽ thực hiện phun khử trùng phòng thi và khu vực xung quanh trước 1 ngày. Đồng thời, tại các điểm thi cũng sẽ có cán bộ hướng dẫn thí sinh vào phòng thi giữ khoảng cách an toàn, và tiến hành đo thân nhiệt ngày tại khu vực bên ngoài.

Tin giáo dục hôm nay được biết, hiện nay tại các địa phương cũng đang tiến hành làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn học sinh và các bậc phụ huynh hạn chế đi lại và tụ tập đông người ở các khu vực tổ chức thi.

63 tỉnh thành trên cả nước chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

Được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi này, các địa phương đã tiến hành sàng lọc đối tượng thí sinh thành các nhóm F0, F1, F2 và báo cáo danh sách lên trên để phân loại thí sinh và tổ chức riêng đợt thi tốt nghiệp THPT lần 2 cho những trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết thì với các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không thể dự thi đợt 1, sẽ được Bộ GD&ĐT tổ chức thi đợt 2. Thời gian tổ chức thi cụ thể sẽ được Bộ GD&ĐT thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn của dịch bệnh trên cả nước. Còn những trường hợp thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thì sẽ được tham gia thi đợt 1 diễn ra vào hai ngày 7-8/7 tới đây.

Cho đến nay, Bộ GD&ĐT đã có những chỉ thị, công văn cụ thể gửi về các địa phương hướng dẫn việc tổ chức thi và công tác coi thi, chấm thi vừa phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia kỳ thi, vừa phải nghiêm túc, công bằng và minh bạch trong mọi vấn đề, tránh để xảy ra sai sót không đáng có.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?