Tin giáo dục hôm nay 28.6 thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, tiếng Anh là môn chiếm nhiều điểm cao nhất

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay: Sau khi công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, một điều cho thấy là môn thi tiếng Anh chiếm nhiều điểm giỏi nhất trong số các môn thi. Phổ điểm thi vào lớp 10 sẽ là cơ sở để các trường đề xuất mức điểm chuẩn trước khi Sở GD-ĐT phê duyệt. Dự kiến ngày 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2021.

Theo tin giáo dục hôm nay, điểm thi tuyển sinh lớp 10 có 45 thí sinh đạt trên 56 điểm, 274 thí sinh có điểm số từ 55-56. Trong khi đó, hơn 17.000 thí sinh có số điểm thấp dưới 30, chiếm 18,3%.

Dữ liệu điểm thi cho thấy, Toán là môn thi có nhiều điểm 10 nhất. Môn Văn không có nhiều thí sinh đạt điểm cao, phổ điểm chủ yếu trong khoảng từ 6,5 - 7 điểm. Riêng môn Lịch sử không 'có mưa điểm 10' như dự đoán, mà mức phân hóa thí sinh trải đều, và không có nhiều bài thi điểm giỏi.

 Thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, tiếng Anh là môn chiếm nhiều điểm cao nhất

 

Tin giáo dục hôm nay được biết, môn Ngoại ngữ là có nhiều bài thi đạt mức điểm giỏi nhất trong 4 môn thi. Dự kiến trong hôm nay (28/6), Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập trên địa bàn.

Cụ thể là, 8h30 sáng ngày 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp duyệt điểm chuẩn lớp chuyên. Đến 14h30 chiều cùng ngày, Sở sẽ họp duyệt điểm chuẩn trường THPT công lập không chuyên của 60 trường đợt 1; 15h30 họp duyệt điểm chuẩn các trường THPT công lập không chuyên còn lại.

Năm nay, trên địa bàn Hà Nội có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kỹ thi đã phải hoãn lịch thi đến giữa tháng 6 (12-13/6) vừa qua. Sau 2 tuần diễn ra ký thi, công tác chấm thi và công bố điểm thi cho thí sinh đã được Sở GD&ĐT tiến hành chỉ đạo nhanh chóng, sớm hơn do với kế hoạch trước đó 4 ngày.

Tin giáo dục hôm nay được biết, năm học này, học sinh lớp 10 sẽ được đăng ký xét tuyển tối đa là 3 nguyện vọng thay vì chỉ có 2 nguyện vọng như những năm trước. Như vậy, thí sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho mình hơn. Sau khi công bố điểm chuẩn xét tuyển các trường THPT, thí sinh sẽ bắt đầu gửi hồ sơ xét tuyển.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?