Tin giáo dục hôm nay 28.6 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh lớp 12 có nguy cơ trở thành đối tượng F của dịch bệnh Covid-19.

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 28.6 Còn khoảng hơn 1 tuần nữa học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ tốt nghiệp THPT. Trong khi đó, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng có nhiều phức tạp khiến cho không thí sinh và gia đình lo lắng con em mình sẽ thành F1, F2.

Tin giáo dục hôm nay được biết kỳ thi thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7-8/7 tới đây. Như vậy, chỉ còn thời gian khoảng hơn 1 tuần nữa là đến ngày dự thi nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước vẫn đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Cụ thể là:

Ngày 26.6 vừa qua, tỉnh Quảng Ngãi đã có 215 học sinh lớp 12 thuộc diện F và nằm trong khu vực cách ly phong tỏa do có ca nghi nhiễm Covid-19. Khả năng 215 học sinh này ở thị xã Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi sẽ phải tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo tin giáo dục hôm nay, cùng với đó là thành phố Hải Phòng mới đây đã phát hiện ổ dịch mới tại xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo. Sở GD&ĐT Hải Phòng đã phải tính toán đến phương án đổi địa điểm thi tại hai trường THPT Cộng Hiền và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm do xuất hiện ca lây nhiễm Covid-29 trong cộng đồng. Bên cạnh đó, địa phương này cũng tiến hành rà soát đối tượng thí sinh và giáo viên nằm trong diện cách ly phong tỏa để kịp thời gửi danh sách lên Sở GD&ĐT để kịp thời có phương án xử lý phù hợp. Hiện tại toàn huyện Bĩnh Bảo, Hải Phòng đang phải thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt là tại tâm dịch TP.HCM, hiện nay các ca bệnh vẫn không ngừng gia tăng tại địa phương này. Công tác kiểm soát dịch bệnh của thành phố cũng đang phải cố gắng hết sức khống chế, không để nguồn lây trong cộng đồng phát triển thêm nhằm ổn định từ nay cho đến ngày thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên địa bàn thành phố.

Gần đến ngày thi tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh lớp 12 có nguy cơ trở thành đối tượng F của dịch bệnh Covid-19

Theo tin giáo dục hôm nay, nhiều học sinh lớp 12 ở Hà Nội chia sẻ rằng: Mặc dù đã mọi hoạt động đã được nới lỏng, nhưng bàn thân vẫn không dám ra ngoài nhiều vì sợ không may vô tình tiếp xúc với ca F0 trong cộng đồng thì sẽ không thể dự thi được. Việc chỉ ở nhà học trực tuyến, không được gặp gỡ bạn bè trao đổi thông tin, chia sẻ, tâm sự cũng làm cho các em cảm thấy cơ thể ù lì, mỏi mệt. 

Một số học sinh khác thì chia sẻ rằng càng gần đến ngày thi các em càng có tâm lý căng thẳng, áp lực, việc ôn tập học trực tuyến cũng không thể tập trung tinh thần được. Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 ngay cả các thành viên trong gia đình cũng phải hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn cho sĩ tử trong nhà.

Theo tin giáo dục hôm nay, hiện đã có nhiều địa phương trên cả nước như Sơn La, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng…có văn bản yêu cầu học sinh không ra khỏi địa bàn cư trú, hạn chế đi lại, tiếp xúc để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày 7-8/7 tới đây.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác