Theo tin giáo dục hôm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện tại vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp nhưng UBND tỉnh Phú Yên vẫn quyết định tổ chức cho học sinh THPT thi tốt nghiệp ngay trong đợt 1 năm 2021.

Trước đó, cách đây 2 tuần, tại Phú Yên có trường hợp chị gái là F0 chở em gái đi thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Sau khi phát hiện sự việc này, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phát đi thông báo và hướng dẫn những người có liên quan đến trường hợp thí sinh đi thi cùng chị gái F0 chủ động khai báo y tế hoặc liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn cụ thể.

Rút kinh nghiệm từ việc tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, để chuẩn bị tốt hơn cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra tới đây, tỉnh Phú Yên đã triển khai test nhanh, làm xét nghiệm cho khoảng 10.800 thí sinh và hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Theo tin giáo dục hôm nay được biết thì các thí sinh sẽ được xét nghiệm tại điểm thi, còn cán bộ, giáo viên sẽ thực hiện xét nghiệm tại địa phương trước khi đi làm nhiệm vụ.

Tin giáo dục hôm nay 3.7: Tỉnh Phú Yên thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021 1

Tỉnh Phú Yên thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

Ngoài ra, các trường hợp thí sinh là F1, F2 trong khu vực phong tỏa liên quan các ca mắc covid-19 sẽ được bố trí thi đợt 2 vào thời gian thích hợp. Đến nay, Sở GD&ĐT Phú Yên đã chuẩn bị kỹ lưỡng các nghiệp vụ kỹ thuật để phục vụ cho kỳ thi theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

Theo tin giáo dục hôm nay, tỉnh Phú Yên hiện đang là một trong những địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ở khu vực Nam Trung Bộ. Hiện các ca mắc đã xuất hiện ở 7/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này. Tính đến chiều 2/7, Phú Yên đã xác định được hơn 2.050 trường hợp F1 và khoảng 7.320 trường hợp F2. Số ca dương tính ghi nhận trong 2 ngày gần đây phần lớn nằm trong các khu cách ly, và đang được điều trị.