Theo tin giáo dục hôm nay được biết, sau khi Sở GD&ĐT công bố điểm thi (ngày 26/6) và công bố điểm chuẩn (ngày 28/6) thì chậm nhất là đến ngày 30/6, học sinh sẽ nhận được Giấy báo kết quả thi do Phòng GD&ĐT gửi về trường THCS nơi thí sinh theo học.

Sau đó, từ 13h30 ngày 1/7 đến 24h ngày 3/7, HS tiến hành xác nhận nhập học qua 2 hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Trong đó, với hình thức xác nhận trực tuyến, học sinh đăng nhập qua cổng http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Còn hình thức trực tiếp là đến trường THPT để làm thủ tục xác nhận. 

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, với hình thức xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh được phép đổi nguyện vọng nhập học trên website đến 24 giờ ngày 3/7 (nếu trúng tuyển nhiều NV). Sau đó, từ 10-12/7, học sinh nộp hồ sơ nhập học trúng tuyển tại trường THPT nơi đã xác nhận nhập học.

Trước tình hình dịch bệnh COVID- 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT khuyến khích cha mẹ học sinh và học sinh nên đăng ký nhập học bằng hình thức trực tuyến. Điều này sẽ giúp cho việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT của học sinh được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác hơn. Trong thời gian xác nhận nhập học, người đăng ký nhập học cũng có thể thay đổi nguyện vọng một cách dễ dàng, thuận lợi.

Tin giáo dục hôm nay 30.6 NÓNG: Trình tự thủ tục xác nhận nhập học vào lớp 10 năm học 2021 1

Sở GD&ĐT đã có các hướng dẫn liên quan đến việc xác nhận nhập học trực tuyến cho học sinh như: In giấy xác nhận nhập học trực tuyến; điều chỉnh nguyện vọng nhập học trực tuyến; hủy xác nhận nhập học trực tuyến.

Theo tin giáo dục hôm nay, nếu không quen với việc xác nhận nhập học trực tuyến, HS/cha mẹ HS có thể trực tiếp đến trường THPT để xác nhận nhập học trực tiếp theo hướng dẫn của cán bộ tại trường. Sau khi lựa chọn xác nhận nhập học trực tiếp (từ 1- 3/7), nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận đã thực hiện trước đó, trước khi xác nhận nhập học nguyện vọng mới.

Tin giáo dục hôm nay cũng lưu ý học sinh và phụ huynh về: Mật khẩu và tài khoản của học sinh do trường THCS nơi thí sinh học lớp 9 cung cấp cho học sinh để sử dụng đăng ký xác nhận trực tuyến thì học sinh và gia đình cần bảo vệ tài khoản đăng nhập của mình bằng cách thay đổi lại mật khẩu cho dễ nhớ, tránh để mất tài khoản đăng nhập sẽ khó khăn trong việc đăng ký trực tuyến.