Tin giáo dục hôm nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội trong những ngày gần đây đang có diễn biến theo chiều hướng tích cực. Dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát, số ca nhiễm mới giảm đáng kể, số ca được điều trị khỏi bệnh và ra viện cũng ngày một tăng lên. Bên cạnh đó,công tác tiêm vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng đang được triển khai gấp rút và nhanh chóng để tiến tới miễn dịch trong cộng đồng. 

Đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã cho thấy các đơn vị đã thực hiện rất tốt và nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin giáo dục hôm nay 6/7 Nóng: Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại từ ngày 10/7 1

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học lại từ ngày 10/7

 

Tin giáo dục hôm nay, dựa trên tình hình thực tế này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố về việc đề xuất kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường đi học. Theo đó, Sở GD&ĐT đề xuất với UBND thành phố cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, cơ sở giáo dục đào tạo, và bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn được quay trở lại trường học từ ngày 10/7/2021 đến 24/7/2021 để hoàn thành nhiệm vụ của năm học 2020-2021 phải tạm dừng trước đó do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Được biết, trước đó, vào ngày 3/5 do sự tái bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp ngừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Đến nay đã hơn 2 tháng, học sinh phải chuyển mọi hoạt động học tập tại trường sang hình thức online và còn chưa hoàn thành phần học của học kỳ 2. Do đó, sau khi trở lại trường, học sinh sẽ có 2 tuần ôn tập trước khi thi học kỳ các môn học chưa hoàn thành để kết thúc năm học và chuẩn bị cho năm học mới 2021.