Theo tin giáo dục hôm nay được biết: Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang xác nhận, Sở vừa tiến hành điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới ở huyện An Phú và TP. Châu Đốc. Các trường hợp F2 cũng xuất hiện ở một số huyện, thị và có nhiều đối tượng đang phải thực hiện cách ly theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin giáo dục hôm nay được biết: Để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, đúng quy chế, đảm bảo đúng và đủ các quyền lợi của các thí sinh tham dự kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã có phương án giải quyết cho tất cả thí sinh thuộc huyện An Phú và TP. Châu Đốc chuyển sang thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 2, thời gian cụ thể sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Tin giáo dục hôm nay 6.7 NÓNG: Thêm địa phương hoãn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 1

Tỉnh An Giang có 1 thành phố và 2 huyện đã được Sở GD&ĐT điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp

Tin giáo dục hôm nay, toàn huyện An Phú của tỉnh An Giang có 988 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT được phân bố tại 2 điểm thi, với 44 phòng thi. Còn thí sinh thuộc địa bàn TP. Châu Đốc là 1.465 được phân bổ tại 3 điểm thi, với 64 phòng thi cùng với 1.573 thí sinh thuộc huyện Châu Phú phải thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Ngoài ra còn có 62 thí sinh thuộc diện F2 tại các huyện: Chợ Mới, Phú Tân và TP. Long Xuyên sẽ chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 2. Theo tin giáo dục hôm nay được biết, tại Trường THPT Huỳnh Thị Hưởng (huyện Chợ Mới) có 60 thí sinh (cách ly tại nhà ở huyện Lấp Vò, theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ); Trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP. Long Xuyên) có 1 thí sinh (cách ly tại nhà ở huyện Lấp Vò, theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ); Trường THPT Bình Thạnh Đông (Phú Tân) có 1 thí sinh thuộc diện F2 (cách ly tại nhà ở huyện Phú Tân).

Tin giáo dục hôm nay được biết, tính từ ngày 15/4 đến nay, toàn tỉnh An Giang ghi nhận 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bao gồm 35 trường hợp cách ly sau khi nhập cảnh, 46 trường hợp ghi nhận trong tỉnh và 1 trường hợp tái dương tính sau khi đã được điều trị khỏi.

Việc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang điều chỉnh phương án tổ chức thi cho toàn bộ thí sinh thuộc 2 huyện và 1 thành phố chuyển sang thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là nhằm đảm bảo cho công tác tổ chức thị được an toàn và chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để lây lan nhanh.