Tin giáo dục hôm nay 7/7: 40 trường công lập ở Hà Nội đồng loạt hạ điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 năm học 2021

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 7/7 sau khi công bố điểm thi và điểm chuẩn xét tuyển lớp 10 THPT năm học 2021, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục công bố danh sách các trường phổ thông công lập hạ điểm chuẩn xét tuyển để bổ sung học sinh do chưa đủ chỉ tiêu.

Tin giáo dục hôm nay được biết, so với điểm chuẩn lần trước, mức hạ lần này là từ 0,1 đến 3 điểm. Trong đó, trường THPT Quang Trung - Hà Đông hạ ít nhất, từ 46,4 xuống 46,3 điểm. Trong khi đó, có hai trường là THPT Đại Cường và THPT Phạm Hồng Thái cùng hạ tới 3 điểm, xuống lần lượt là 19 và 40 điểm.

Theo tin giáo dục hôm nay, trường THPT Minh Quang, vốn là trường có đầu vào thấp nhất Hà Nội năm nay với mức điểm trúng tuyển đợt 1 là 18,05 điểm. Tuy nhiên, trường vẫn phải tiếp tục hạ điểm chuẩn để xét tuyển bổ sung với mức điểm mới là 16 điểm. Như vậy, tính ra thí sinh chỉ cần đạt trung bình gần 2,7 điểm là trúng tuyển. Chỉ có 194 học sinh đăng ký học ở trường này, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 360.

Tin giáo dục hôm nay, không chỉ những trường top dưới, nhiều trường có đầu vào cao nhất năm nay tại Hà Nội cũng phải hạ điểm chuẩn do chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Trường THPT Chu Văn An giảm từ 53,3 xuống còn 52,3 điểm; trường THPT Yên Hòa và THPT Nguyễn Thị Minh Khai cùng giảm 0,5 điểm xuống còn lần lượt là 49,5 và 48,5 điểm.

Riêng trường THPT Sơn Tây đủ chỉ tiêu vào các lớp không chuyên nhưng phải tuyển bổ sung lớp tiếng Pháp hệ 3 năm.

Tin giáo dục hôm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay diễn ra ngày 12-13/6 với hơn 93.000 thí sinh tham dự. Các em phải làm bài thi 4 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, Lịch sử để giành 67.000 suất vào lớp 10 công lập. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, cộng với điểm Ngoại ngữ, Lịch sử và điểm ưu tiên.

Năm nay, thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, thì thí sinh sẽ được xét tuyển nguyện vọng 2, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 2, các em được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Học sinh trúng tuyển bổ sung sẽ tiến hành nhập học trực tiếp tại các trường THPT từ ngày 10 - 12/7. Riêng trường THPT Minh Quang được tuyển sinh toàn thành phố với những em có đủ điểm trúng tuyển từ 18 trở lên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác