Tin giáo dục hôm nay, tại TP HCM, một thí sinh nam tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, sau khi làm được một nửa thời gian môn thi Ngữ văn thì đột nhiên bị ngất xỉu. Kết quả test nhanh dương tính với virus nCoV.

Những người chứng kiến tại đây cho biết, thí sinh nam này đã được lực lượng y tế tại điểm thi đưa đến Bệnh viện quận 3 trong tình trạng mệt mỏi sức khỏe yếu, tay chân bủn rủn. Trong thông cáo phát đi lúc 12h43, TP HCM cho biết kết quả test nhanh của thí sinh nam này dương tính nCoV.  Hiện bệnh nhân đang được cách ly theo dõi sức khoẻ.

Sau khi nghe tin, Phó chủ tịch UBND TP HCM, ông Dương Anh Đức và ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM, đã đến điểm thi kiểm tra sự việc nhưng chưa đưa ra ý kiến.

Tin giáo dục hôm nay 8/7: TP.HCM thí sinh F0 vẫn đi thi tốt nghiệp THPT đợt 1  1

TP.HCM thí sinh F0 vẫn đi thi tốt nghiệp THPT đợt 1 

Ngoài ra, theo tin giáo dục hôm nay được biết, tại điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (quạn Tân Phú TP.HCM) cũng có một trường hợp thí sinh F0 đến làm thủ tục dự thi vào chiều 6/7, nhưng vào buổi sáng hôm qua (7/7) thí sinh không đến điểm thi. Tại điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) cũng có trường hợp thí sinh F0 vẫn đến dự thi môn Ngữ văn.

Tin giáo dục hôm nay được biết, điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn có 607 thí sinh, hơn 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. Còn điểm thi tại trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 699 thí sinh, 122 cán bộ và giáo viên coi thi; điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn có 625 thí sinh và 133 cán bộ, giảm thị coi thi và nhân viên tham gia tổ chức thi.

Hiện vẫn chưa xác định vì sao thí sinh F0 vẫn được thi đợt 1, dù TP HCM đã tổ chức xét nghiệm và phân loại y tế. Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh F0, F1, F2 và những trường hợp đang trong vùng cách ly, phong tỏa sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021. 

Tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT TP HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, UBND và Trung tâm y tế các địa phương có liên quan nhanh chóng thực hiện khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là biện pháp 5K trong các buổi thi còn lại.

Vào chiều qua, thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT lưu ý nơi nào an toàn mới cho thi tốt nghiệp THPT; nơi nào chưa thì lùi hoặc hoãn. Ngoài ra, cán bộ coi thi, nhà trường, giáo viên, và phụ huynh cũng cần động viên tâm lý, làm công tác tư tưởng cho thí sinh có cùng phòng thi với trường hợp F0 nên yên tâm làm bài và hoàn thành tốt kỳ thi. Trưởng điểm thi cần tổ chức phân luồng riêng, quản lý việc di chuyển trong điểm thi của thí sinh.

Cùng với gần một triệu thí sinh cả nước, sáng nay, gần 87.000 thí sinh tại TP HCM tiếp tục bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT thứ 2 với môn thi Ngoại ngữ và các môn còn lại.