Tin giáo dục hôm nay, theo văn bản khẩn 4491 ngày 31/12/2021 của UBND TP Hồ Chí Minh, địa phương này sẽ cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 4/1/2022.

Tin giáo dục hôm nay: Cập nhật danh sách các địa phương cho học sinh học trở lại sau tết dương lịch - Ảnh 1
Sau tết dương lịch nhiều địa phương sẽ cho học sinh đến trường dựa theo cấp độ dịch

 Cụ thể, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tới trường. UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết); tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và lĩnh hoạt theo cấp độ dịch.

Theo tin giáo dục hôm nay, UBND TP Hồ Chí Minh giao hai Sở này có trách nhiệm kịp thời tham mưu UBND TP việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 và trẻ mầm non. Tổ chức ôn tập kiến thức và kiểm tra học kỳ tại lớp cho học sinh học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 4-22/1/2022.

Một số trường cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình tiêm vắc xin
Một số trường cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình tiêm vắc xin

Còn tại Đồng Nai, UBND TP Biên Hòa vừa có ý kiến về việc lên kế hoạch cho học sinh đi học lại. Theo đó, từ 3/1/2022, thí điểm cho học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại. Từ 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này đến trường; Học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại. Đến 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp theo lộ trình tiêm vaccine, để cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.