Theo tin giáo dục hôm nay, ngày hôm qua (7/1), trong khuôn khổ Hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2021 sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, đã chính thức được khởi động.

45 suất học bổng thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Nhật Bản sẽ dành cho những ứng viên xuất sắc nhất
45 suất học bổng thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Nhật Bản sẽ dành cho những ứng viên xuất sắc nhất

Theo JICA, chương trình học bổng này hướng đến đối tượng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và trở thành cán bộ nguồn cốt cán được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu và khoa học.

Được biết, JDS là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Học bổng JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000 và cho đến hiện tại, chương trình đã cung cấp 751 suất học bổng cho Việt Nam.

Theo khuôn khổ Chương trình từ năm 2021-2024, học bổng JDS 2021 cấp học bổng cho khóa học thạc sĩ trong hai năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực bao, gồm: Kinh tế, Giao thông/Phát triển Đô thị, Năng lượng, Phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp, Chăm sóc sức khỏe/An sinh xã hội, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường, Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Thảm họa Môi trường, Tăng cường hệ thống luật pháp và Tăng cường năng lực hành chính công tại các trường Đại học hàng đầu của Nhật Bản.

 - Ảnh 2

Thời hạn nộp hồ sơ chương trình học bổng JDS 2021 là 17giờ ngày 7/2/2022. 45 hồ sơ ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào giữa tháng 5/2022 và khởi hành sang Nhật tham gia khóa học thạc sĩ vào tháng 8/2022.

Đối tượng được tham gia tuyển sinh Chương trình học bổng JDS:

  •     Là công dân và đang cư trú ở Việt Nam 
  •     Độ tuổi tham gia từ 24 – 39 tuổi 
  •     Các cán bộ công chức, viên chức, giảng viên đang làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc trường Đại học, Cao đẳng công lập 
  •     Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm khi công tác tại các cơ quan nhà nước (đã có ít nhất 6 tháng làm việc ở cơ quan nhà nước)
  •     Chưa từng được nhận bất kỳ học bổng nước ngoài nào khác dưới trình độ thạc sỹ
  •     Trình độ tiếng Anh: Tối thiểu TOEFL ITP 500 (tương ứng CBT 173, Ibt 61) hoặc Ielts 5.5 (không có band nào dưới 5.0)