Tin giáo dục hôm nay được biết, học sinh khối lớp 1 của bậc tiểu học và học sinh khối lớp 8, lớp 9 của bậc THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, (trừ Q.Liên Chiểu) đã chính thức đến trường học trực tiếp từ hôm nay.

Tỷ lệ HS lớp 1 trên địa bàn thành phố đến trường học trực tiếp là 75%
Tỷ lệ HS lớp 1 trên địa bàn thành phố đến trường học trực tiếp là 75%

Qua khảo sát cho thấy, tỉ lệ học sinh lớp 1 đến trường không cao bằng tỉ lệ học sinh lớp 8, 9 bậc THCS bởi tâm lý lo lắng của các bậc phụ huynh có con nhỏ, các kỹ năng phòng chống dịch bệnh của học sinh lớp 1 dù sao vẫn chưa tốt bằng học sinh lớp 8, lớp 9 được. Tuy có khá nhiều vấn đề còn phải lo lắng bởi tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn còn diễn biến rất phức tạp, nhưng hầu hết các bậc phụ huynh học sinh lớp 1 cho con đến trường đều tin tưởng vào sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường nơi con mình theo học. 

Khác với tâm trạng bỡ ngỡ chưa quen của các em học sinh lớp 1 bậc tiểu học, tâm trạng của học sinh hai khối lớp 8, 9 THCS khi được trở lại trường học tập vô cùng háo hức, vui vẻ. Sau 3 tháng học trực tuyến ở nhà, ngày trở lại trường học trực tiếp được gặp lại thầy cô và bạn bè các em đều vô cùng phấn khởi.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, trong buổi sáng đầu tiên của ngày học sinh các khối lớp 1, 8, 9 đến trường học trực tiếp, có khoảng 75% học sinh khối lớp 1 đến trường. Riêng học sinh khối 8, 9 vì đi học theo ca chẵn, lẻ sáng - chiều nên đến cuối buổi chiều nay mới có số liệu chính thức. 

Hiện trên địa bàn thành phố còn 19 trường tiểu học (19%) và 10 trường THCS (17%) chưa thể tiến hành dạy học trực tiếp do ở vùng có cấp độ dịch ở cấp độ 3. Có 3 trường THPT và 1 TTGDTX chuyển sang dạy trực tuyến (do cấp độ dịch cao); 1 trường THPT dạy trực tiếp lớp 12; dạy trực tuyến lớp 10,11 vì có nhiều học sinh ở vùng dịch cấp độ 3.

Tỷ lệ HS lớp 8,9 đến trường đạt gần 100%
Tỷ lệ HS lớp 8,9 đến trường đạt gần 100%

Ông Võ Trung Minh- Trưởng Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà cho biết, trong buổi sáng đầu tiên đến trường học trực tiếp, có 8/12 trường tiểu học tổ chức dạy, học trực tiếp cho học sinh lớp 1 với 68,8% tỉ lệ học sinh đến trường, trong đó cao nhất là trường tiểu học Tô Vĩnh Diện: 81,4%, và thấp nhất trường tiểu học Ngô Mây: 57,6%. 

Bậc THCS, có 8/8 trường tổ chức dạy, học trực tiếp cho học sinh lớp 8, 9, tỉ lệ đến trường học buổi sáng (lớp 9) tại các trường này là: 97,4%, trong đó cao nhất là trường THCS Nguyễn Văn Cừ: 99,3%, và thấp nhất là trường THCS Cao Thắng: 93,2%.

Được biết, mọi công tác chuẩn bị đảm bảo vệ sinh môi trường trường lớp, trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn cùng các biện pháp phòng, chống dịch đã được các nhà trường Tiểu học, và THCS thực hiện đúng quy chuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, đối với các trường Tiểu học, nhà trường đã tăng cường đội ngũ giáo viên các khối lớp còn lại đến trường để cùng GVCN lớp 1 đón và dắt các cháu lên tận lớp học.