Tin giáo dục hôm nay - Đồng Tháp: Học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ chính thức trở lại trường từ ngày 17/1

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Theo đề nghị của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Đồng Tháp chấp thuận việc cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 17/1.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chấp thuận theo đề nghị của Sở GD&ĐT, chủ trương tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 và lớp 12.

Tin giáo dục hôm nay - Đồng Tháp: Học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ chính thức trở lại trường từ ngày 17/1 - Ảnh 1

Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận theo đề nghị của Sở GD&ĐT cho học sinh lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 17-1. Học sinh các khối lớp còn lại, dự kiến sẽ bắt đầu học trực tiếp sau Tết nguyên đán (ngày 7-2) nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định.

Cũng theo tin giáo dục hôm nay, để chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức đón học ính trở lại trường học trực tiếp từ ngày 17/1 tới đây, UBND tỉnh Đồng Tháp giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; tổ chức đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh, học viên học trực tiếp tại các trường. 

Khi tổ chức dạy học trực tiếp phải bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên; dự báo và có phương án xử lý đối với từng tình huống cụ thể; khi có xuất hiện F0 trong trường học thì cần xử lý theo quy trình cụ thể, tránh gây hoang mang ảnh hưởng đến tâm lý của những học sinh khác và phụ huynh; chỉ cho phép các trường tổ chức dạy học trực tiếp khi bảo đảm đủ các điều kiện về an toàn và phóng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Tin giáo dục hôm nay - Đồng Tháp: Học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ chính thức trở lại trường từ ngày 17/1 - Ảnh 1

Các trường cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về vật tư y tế như thuốc hạ sốt, dụng cụ test nhanh Covid-19, khẩu trang y tế, cồn sát khuẩn, dụng cụ đo nhiệt độ.

Giáo viên và học sinh chỉ được đến trường học tập trung khi đã tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 ít nhất 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh trong 2 tháng gần nhất.

Trước đó, UBND tỉnh cũng có văn bản đồng ý chủ trương thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp đối với một số trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Hành trình xanh của Bảo Nhi

Ở tuổi 12, Lê Bảo Nhi (lớp 6A3, trường THCS Cù Chính Lan, TP. Hồ Chí Minh) đã có một dấu mốc đặc biệt khi trở thành đại diện thiếu nhi Việt Nam tham dự COP30 – Hội nghị lần thứ 30 về Biến đổi khí hậu tại Belém, Brazil (11/2025).

Gieo hạt mầm yêu sách trong trái tim học trò

Chiều 31/12/2025, thời khắc cuối cùng của năm cũ, sân trường THCS Nguyễn Trãi (phường Giảng Võ, Hà Nội) náo nhiệt hơn thường lệ với giai điệu âm nhạc vui tươi, những tràng pháo tay hay nụ cười rạng rỡ của các bạn học sinh. Bởi có một “chuyến tàu” đặc biệt ghé qua. Chuyến tàu yêu thương – Mang sách tới trường, mở ra “cánh cửa tới tương lai” bằng những trang sách chan chứa yêu thương và hy vọng.

Tự hào tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI không chỉ là ngày hội lớn tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu mà còn để lại nhiều cảm xúc đẹp khi có sự góp mặt của các đại biểu thiếu nhi ưu tú đến từ mọi miền Tổ quốc.