Theo tin giáo dục hôm nay, sáng 10/12, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội, cho biết, vào ngày 7/12, một học sinh trường của THCS Minh Cường có biểu hiện ho, sốt. Sau khi có thông tin khai báo, học sinh này đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 9/12, kết quả xét nghiệm cho thấy học sinh này dương tính với SARS-CoV-2.

Trường THCS Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội nơi có ca F0 là HS
Trường THCS Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội nơi có ca F0 là HS

Ông Ý cho hay nam sinh này đến trường đi học trực tiếp từ ngày 24/11, tức là vào thời điểm khi trường bắt đầu mở cửa đón học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp theo quyết định của thành phố.

Các trường hợp có yếu tố dịch tễ từn tiếp xúc với F0 đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó
Các trường hợp có yếu tố dịch tễ từn tiếp xúc với F0 đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó

Sau khi xác định ca nhiễm SARS-CoV-2, ngày 8/12, trường THCS Minh Cường cho 150 học sinh lớp 9 tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang online tại nhà.

Hơn 40 em học sinh cùng lớp với trường hợp F0 và các giáo viên tiếp xúc gần với nam sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó. Ông Nguyễn Như Ý thông tin đến ngày 10/12, kết quả xét nghiệm bước đầu của tất cả trường hợp liên quan đều âm tính.

Cũng theo thông tin từ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, nam sinh mắc Covid-19 thuộc trường THCS Minh Cường là người xã Thắng Lợi sang học tại trường và lây từ ổ dịch của thôn Hạ Giáp. Đây cũng là học sinh đầu tiên tại huyện Thường Tín bị nhiễm SARS-CoV-2 kể từ khi các trường THCS trên địa bàn cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp.

Hiện tại, trường THCS Minh Cường đang theo dõi tình hình để quyết định ngày cho học sinh lớp 9 quay trở lại trường học trực tiếp.