Tin giáo dục hôm nay - Lào Cai: 6 giáo viên và 3 học sinh mắc Covid-19, hơn 19 nghìn HS nghỉ học

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Ngày 3/12, trên địa bàn huyện Mường Khương ghi nhận 6 giáo viên và 3 học sinh tại xã Bản Lầu dương tính với SARS-CoV-2.

Tin giáo dục hôm nay, Ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Khương cho biết: "Sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, toàn huyện đã truy vết có 164 F1 và trên 900 F2 là giáo viên. Từ ngày 2-3/12, chúng tôi đã cho toàn bộ học sinh trong huyện nghỉ học để phục vụ công tác truy vết.

Trường Tiểu học Bản Lầu, Mường Khương được trưng dụng làm khu cách ly.
Trường Tiểu học Bản Lầu, Mường Khương được trưng dụng làm khu cách ly.

Khi có kết quả truy vết, từ thứ 2 tuần tới (ngày 5/12), chúng tôi sẽ tham mưu cho huyện để xác định vùng dịch và tiến hành dạy học bình thường đối với vùng xanh".

Cũng theo ông Vinh, hiện tại, 2 trường Tiểu học và THCS Na Lốc đang được trưng tập làm khu cách ly cho học sinh và giáo viên. Cùng với đó, đa phần giáo viên của trường Tiểu học Na Lốc đều đang cách ly nên không thể tiến hành dạy học trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 1/12, trên địa bàn tỉnh Lào Cai lần đầu tiên ghi nhận trường hợp F0 là 2 giáo viên đều công tác tại Trường tiểu học Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Khu cách ly các ca F1 tại ổ dịch xã Bản Lầu, Mường Khương, Lào Cai
Khu cách ly các ca F1 tại ổ dịch xã Bản Lầu, Mường Khương, Lào Cai

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, 2 bệnh nhân này là vợ chồng (thường trú tại Phường Bắc Cường, TP Lào Cai) được phát hiện nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Qua điều tra dịch tễ, 14 ngày trước khi phát hiện nhiễm Covid-19, hai bệnh nhân không ra ngoài tỉnh, không tiếp xúc với người từ tỉnh khác trở về địa phương. Cả 2 chỉ di chuyển từ nhà đến điểm trường tại xã Bản Lầu để dạy học, tiếp xúc với các đồng nghiệp và học sinh.

Lực lượng chức năng đã thiết lập khu cách ly tại Trường Tiểu học Na Lốc (Bản Lầu); lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho tất cả giáo viên, học sinh và những địa điểm liên quan đến các bệnh nhân để phát hiện sớm ca bệnh trong cộng đồng. Cùng với đó, tiến hành các biện pháp xử lý, phun tiêu độc khử trùng tại các địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Tính đến 18h ngày 2/11, Lào Cai truy vết và lấy mẫu xét nghiệm được 456 F1 và 5.011 F2 liên quan đến chùm ca bệnh tại huyện Mường Khương. Hiện tại, những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định và đang tiếp tục điều tra những trường hợp liên quan.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay - Lào Cai: 6 giáo viên và 3 học sinh mắc Covid-19, hơn 19 nghìn HS nghỉ học tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Những trang sách lấp lánh lòng biết ơn

Trong cái nắng tháng Tư trong vắt và rực rỡ, sân trường Tiểu học Lĩnh Nam bỗng trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết khi trở thành trạm dừng chân tiếp theo của “Chuyến tàu yêu thương - Mang sách tới trường”.

Bài 5: Pháp luật được lan toả bằng nghệ thuật

Không còn là những buổi tuyên truyền khô cứng với văn bản và quy định, pháp luật đang được “dịch chuyển” sang một hình thức mới – gần gũi hơn, trực quan hơn và quan trọng nhất là phù hợp với cách tiếp nhận của thế hệ trẻ…

Bài 3: “Tiết học Gen Z” - thầy trò cùng hào hứng nhập cuộc

Tiếng cười, những tràng vỗ tay và sự háo hức hiện rõ trên từng gương mặt học sinh tại Trường THCS Trần Duy Hưng khi thông điệp “Hiểu luật để sống chuẩn, ứng xử văn minh” được truyền tải sinh động qua chương trình “Tiết học Gen Z - Tự hào Hà Nội, sống chuẩn an toàn”. Một tiết học đặc biệt, nơi kiến thức pháp luật trở nên gần gũi qua từng trải nghiệm.

Bài 2: Tăng “sức đề kháng” với ma túy từ học đường

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm ma túy với nhiều thủ đoạn tinh vi, công tác tuyên truyền, phòng ngừa trong trường học tại Hà Nội đang được đổi mới mạnh mẽ. Không chỉ dừng ở việc cung cấp kiến thức, các chương trình hướng tới trang bị kỹ năng, hình thành “lá chắn” tự bảo vệ cho học sinh, từ đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.