Tin giáo dục hôm nay - Tết dương lịch học sinh Hà Nội được nghỉ 3 ngày

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo tới các đơn vị, trường học về lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2022.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các trường mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ nghỉ Tết Dương lịch năm 2022 trong 3 ngày liên tục, từ thứ Bảy ngày 1/1/2022 đến hết thứ Hai ngày 3/1/2022.

Học sinh tại Hà Nội sẽ được nghỉ lễ 3 ngày dịp Tết dương lịch 2022
Học sinh tại Hà Nội sẽ được nghỉ lễ 3 ngày dịp Tết dương lịch 2022

Như vậy, học sinh của các trường học trên địa bàn thành phố cũng sẽ được nghỉ Tết Dương lịch 2022 trong 3 ngày.

Tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm Chỉ thị số 25/CT-UBND của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp lễ cuối năm 2021, đầu năm 2022; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Đồng thời, Sở cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống cháy nổ…cho đơn vị.

Sau một thời gian dài học trực tuyến, ôn thi và kiểm tra đánh giá cuối học kì I. Đây là kỳ nghỉ lễ hiếm hoi nhưng đầy ý nghĩa giúp giáo viên và học sinh có thời gian nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng và áp lực sau những ngày học trực tuyến.

Sau thời gian dài học trực tuyến, đây là kỳ nghỉ giúp HS và GV có thời gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng
Sau thời gian dài học trực tuyến, đây là kỳ nghỉ giúp HS và GV có thời gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu và lưu ý đến các cơ sở giáo dục, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành địa phương cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế tập trung đông người. Hiện tình hình dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, riêng học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 cấp THCS vẫn chưa được tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19 nên gia đình và nhà trường cần có các biện pháp bảo vệ các em, tránh nguy cơ bị mắc bệnh trong dịp nghỉ lễ này.

Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các đơn vị cần ổn định nền nếp dạy, học và trở lại làm việc bình thường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay - Tết dương lịch học sinh Hà Nội được nghỉ 3 ngày tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

140 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên về việc miễn thi cho 140 học sinh, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Mãi nhớ ngôi trường dấu yêu

Xin chào các bạn, tớ là Nhật Quỳnh, học sinh lớp 5/1, trường Tiểu học Vĩnh Ninh (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Hôm nay, tớ sẽ kể cho các bạn nghe đôi chút thú vị về “ngôi nhà thứ hai” của mình. Nào cùng theo chân tớ khám phá nhiều niềm vui to to dưới mái trường nho nhỏ này nhé!