Tin giáo dục hôm nay được biết, tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn SCG và Tỉnh Đoàn Thái Bình đã trao học bổng cho 20 sinh viên và 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học, Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 240 triệu đồng; trong đó mỗi học sinh nhận học bổng trị giá 4 triệu đồng/suất và mỗi sinh viên nhận học bổng 6 triệu đồng/suất. 

Tỉnh Đoàn Thái Bình phối hợp với Tập đoàn SCG trao học bổng cho HS, SV có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh
Tỉnh Đoàn Thái Bình phối hợp với Tập đoàn SCG trao học bổng cho HS, SV có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Với suất học bổng này hy vọng các em có thêm khoản chi phí để trang trải cuộc sống và mua sắm vật dụng học tập, đồ dùng sách vở, bù đắp những khó khăn thiếu thốn, vượt lên hoàn cảnh, viết tiếp ước mơ của mình.

Thái Bình là điểm dừng cuối cùng trên hành trình năm thứ 14 của chương trình quỹ học bổng SCG với sứ mệnh chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ theo đuổi con đường học vấn, vượt qua thách thức từ đại dịch Covid-19 và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Thái Bình Đinh Thị Hoàn cho biết, học bổng là cơ hội tạo điều kiện và tiếp thêm nghị lực để học sinh, sinh viên có thể tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập của các em, thắp sáng tương lai. 

20 sinh viên và 30 em học sinh được nhận học bổng lần này
20 sinh viên và 30 em học sinh được nhận học bổng lần này

Từ năm 2019 đến nay, Tỉnh Đoàn Thái Bình đã phối hợp với Tập đoàn SCG tổ chức nhiều hoạt động, trao cơ hội học tập tốt hơn tới nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; đồng thời mong muốn các em học sinh, sinh viên có thể tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện bản thân, vượt qua khó khăn, thử thách để trở thành những công dân trẻ có ích trong tương lai.

Chương trình học bổng SCG Sharing The Dream do Tập đoàn SCG triển khai từ năm 2007. Đến nay, chương trình đã trao hơn 5.000 suất học bổng, hỗ trợ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.