Theo tin giáo dục hôm nay, ngày 10/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh này đã thống nhất phương án cho tất cả học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12.

Học sinh tại các trường phổ thông sẽ chính thức trở lại trường học trực tiếp từ 13/12
Học sinh tại các trường phổ thông sẽ chính thức trở lại trường học trực tiếp từ 13/12

Ngoài ra, đối với các trường trung học cơ sở trên địa bàn đã tổ chức tiêm vắc-xin mũi 1 cho tất cả học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi (đủ 14 ngày) cũng được trở lại trường tổ chức dạy học trực tiếp bình thường. Tận dụng thời gian dạy học trực tiếp trên lớp để bổ sung kiến thức cho học sinh trong thời gian học trực tuyến do dịch bệnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân cấp huyện chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, chuẩn bị mọi điều kiện về vật tư y tế và lên các phương án phòng dịch trong nhà trường...để tổ chức triển khai việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ngoài HS THPT thì học sinh THCS cũng có thể đến trường học nếu tiêm 1 mũi vắc xin được 14 ngày
Ngoài HS THPT thì học sinh THCS cũng có thể đến trường học nếu tiêm 1 mũi vắc xin được 14 ngày

Khi diễn biến dịch bệnh xảy ra phức tạp thì chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến tại nhà hoặc các hình thức ôn tập khác để củng cố kiến thức cho học sinh kịp thời, hiệu quả.

Tỉnh này cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát số lượng người chưa tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn, giải trình lý do, trách nhiệm của địa phương, của công dân đối với sự chậm trễ trong việc tiêm vắc-xin phòng dịch.

Trong ngày 10/12, Thừa Thiên Huế ghi nhận 184 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 81 ca cộng đồng. Hiện tình hình dịch bệnh tại địa phương này vẫn có chiều hướng diễn biến phức tạp.