Tin giáo dục hôm nay, chiều hôm qua (11/1), tại Cung Văn hoá Lao động Hữu Nghị Việt Tiệp, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng, UBND TP.Hải Phòng đã tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu với chủ đề “Tâm trong, trí sáng – Khát vọng vươn xa”.

Tuyên dương sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021
Tuyên dương sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021

Năm học 2021 là quãng thời gian cả nước cùng phải gánh chịu những ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây nên. Nhưng với sự cố gắng, đổi mới và sáng tạo không ngừng, ngành giáo dục TP.Hải Phòng vẫn duy trì ổn định và vươn lên đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Được biết, lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của TP.Hải Phòng, năm 2021 diễn ra nhằm tuyên dương, tôn vinh các em học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập năm học 2020 – 2021. Thông qua đó, động viên, khuyến khích các em học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập và rèn luyện; góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trong toàn thành phố; thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong công tác giáo dục, đào tạo nhân tài.

Học sinh, sinh viên được biểu dương là các em đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực (Đông Nam Á, châu Á...) các môn văn hoá, khoa học kỹ thuật năm học 2020 – 2021; giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá, Khoa học kỹ thuật, viết thư UPU lần thứ 50 cấp Quốc gia. 

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Trong tổng số 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu có 66 học sinh giỏi quốc gia, đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực Đông Nam Á, Châu Á …; 35 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường Đại học trên địa bàn và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường Đại học, Học viện trên cả nước; 56 học sinh có điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2021 đạt từ 28,5 điểm trở lên (theo tổ hợp xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT, điểm chưa nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên) và đỗ vào trường Đại học, Học viện đúng tổ hợp môn được xét.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng biểu dương 157 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu nhất năm 2021. Ông Lê Khắc Nam khẳng định, đây là những thành tích rất đáng tự hào, khẳng định truyền thống hiếu học, học giỏi của người Hải Phòng. Đồng thời, cho thấy công tác bồi dưỡng học sinh, sinh viên thành phố. 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu là những bông hoa học tốt trong hàng nghìn bông hoa học tốt TP. Hải Phòng.

Ngoài việc biểu dương, các học sinh, sinh viên tiêu biểu còn được UBND TP Hải Phòng tặng bằng khen kèm tiền khen thưởng với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng.