Tin giáo dục hôm nay: TP HCM: Các quận, huyện tự đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ tháng 1/2022

An Hảo
Tin GD hôm nay - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM, sau 2 tuần thí điểm HS lớp 9, 12 tiếp tục học trực tiếp. Các địa phương chủ động phương án tổ chức dạy học.

Tin giáo dục hôm nay được biết, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc tự đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ ngày 3.1.2022; riêng học sinh lớp 9, 12 tiếp tục học trực tiếp sau 2 tuần thí điểm.

HS lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP.HCM đã trưở lại trường học trực tiếp được 2 tuần
HS lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP.HCM đã trưở lại trường học trực tiếp được 2 tuần

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, để kịp thời tham mưu UBND thành phố về lộ trình tiếp theo trong việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đối với các cấp học khác, Sở đề nghị UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện báo cáo kết quả tổ chức học tập trong 2 tuần đầu thí điểm (từ ngày 13 đến 24-12-2021).

Trong đó, Sở yêu cầu các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tiếp tục chỉ đạo tổ chức học tập trực tiếp đối với lớp 9 và lớp 12 từ ngày 27-12-2021 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT thành phố cũng đề nghị các địa phương báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch tại địa phương; số liệu về F0, F1 phát hiện khi học trực tiếp và kết quả xử lý; công tác chuyển trạng thái học tập theo tình hình dịch hiện hành; phối hợp giữa ngành y tế, ngành giáo dục; công tác chuyên môn dạy và học; những thuận lợi, khó khăn gặp phải, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất về lộ trình thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là phương án dạy học trực tiếp từ ngày 3-1 đối với các cấp lớp trên địa bàn.

Các quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ tự đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ 1.2022
Các quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ tự đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ 1.2022

Trước đó, từ ngày 13-12, trên địa bàn TP.HCM đã có gần 150.000 HS khối 9 và 12 đến trường học tập trực tiếp. Sau hai tuần thí điểm dạy học trực tiếp đối với học sinh khối 9 và khối 12, mọi công tác dạy học tại các trường hiện đang diễn ra bình thường, suôn sẻ và thuận lợi. Hiện các cơ sở giáo dục đang tiến hành khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh ở các bậc học tiếp theo trở lại trường học trực tiếp.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Mai Khanh - MC nhí đa tài

Gương mặt khả ái, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin… là những điều mà khán giả rất ấn tượng khi tiếp xúc với MC nhí Hoàng Mai Khanh (lớp 6A3, trường THCS Lê Văn Thiêm, TP. Hà Tĩnh).

"Người truyền lửa" cho sự nghiệp trồng người

“Cô Hà ơi, con yêu cô!...”, “Cô Hà ơi, con thích học tiết Âm nhạc của cô lắm ạ! ”… Nhiều năm qua, những câu nói đó đã trở nên quen thuộc, truyền đi năng lượng tích cực để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với cô và trò trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.