Tin giáo dục hôm nay - TP.HCM: Trước ngày đến trường, gần 3.000 học sinh lớp 1 đang là F0

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay – Còn 1 tuần nữa là đến ngày thí điểm học trực tiếp tại TP.HCM nhưng vẫn còn gần 3.000 HS lớp 1 đang là F0, hơn 5.000 em chưa quay lại TP.

Tin giáo dục hôm nay được biết, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thực hiện khảo sát về tình trạng của học sinh lớp 1 và lấy ý kiến về việc cho học sinh đi học trở lại.

Kết quả thống kê từ các cuộc khảo sát cho thấy, thành phố hiện có 2.781 học sinh lớp 1 đang mắc Covid-19 kèm theo một số bệnh nền khác, 1.446 học sinh lớp 1 đang phải cách ly. Ngoài ra, còn 5.651 em vẫn đang ở các tỉnh chưa thể quay lại thành phố.

Trước ngày đến trường, TP.HCM vẫn còn gần 3.000 học sinh lớp 1 đang là F0
Trước ngày đến trường, TP.HCM vẫn còn gần 3.000 học sinh lớp 1 đang là F0

Khu vực có nhiều học sinh lớp 1 là F0 nhất là TP.Thủ Đức với 662 em, huyện Hóc Môn có 331 em, Quận 12 có 287 em…

Cũng theo kết quả khảo sát của Sở GD&ĐT TP.HCM về việc cho học sinh lớp 1 đi học lại ở hơn 560 trường học, tính đến ngày 5/12, kết quả cho thấy có tới hơn 70% phụ huynh chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/12 theo dự kiến.

Đặc biệt, nhiều trường ở các quận nội thành chỉ có hơn 10 phụ huynh đồng ý cho con đi học trong thời điểm này. Và ở các trường ngoại thành của thành phố cũng chỉ có chưa đầy 20 phụ huynh có con học lớp 1, đồng ý học trực tiếp.

Trước đó, theo kế hoạch của UBND TP.HCM, từ ngày 13-25/12, thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12.

Riêng huyện Cần Giờ, học sinh tất cả các khối sẽ được đến trường. Việc tổ chức dạy học trực tiếp ở một số khối lớp nhằm để cơ sở giáo dục đào tạo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Sau đó, sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.

Các cuộc khảo sát cho thấy trên 70% phụ huynhcó con học lớp 1 chưa đồng ý đi học trực tiếp trở lại vào thời điểm này
Các cuộc khảo sát cho thấy trên 70% phụ huynhcó con học lớp 1 chưa đồng ý đi học trực tiếp trở lại vào thời điểm này

Tại Hội nghị Thành uỷ mở rộng vào chiều ngày 2/12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu cần quan tâm công tác giáo dục và đào tạo, giữ vững chất lượng dạy và học.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho hay, trước mắt thành phố thí điểm dạy học trực tiếp trong điều kiện "bình thường mới" đối với một số khối lớp.

Theo ông Nên, sau khi các sở, ngành lấy ý kiến phụ huynh về việc đi học trực tiếp trở lại ở thời điểm này thì sự ủng hộ không cao. Nhiều người chưa biết mức độ, tính chất lây nhiễm của biến chủng Omicron nên không yên tâm cho con đến trường.

“Trong bối cảnh hiện nay, nếu nóng vội, không kiểm soát được, để xảy ra vấn đề gì thì sẽ tạo sự bất an với hàng nghìn gia đình" - ông Nên nói.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay - TP.HCM: Trước ngày đến trường, gần 3.000 học sinh lớp 1 đang là F0 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Nơi "ươm mầm" những giấc mơ rực rỡ

Nằm ở trung tâm TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng từ lâu đã trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín, được đông đảo phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu mến. Không chỉ truyền dạy kiến thức, đây còn là nơi ươm mầm cho những ước mơ, khơi dậy niềm đam mê và sáng tạo trong mỗi học sinh.

Mai Khanh - MC nhí đa tài

Gương mặt khả ái, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin… là những điều mà khán giả rất ấn tượng khi tiếp xúc với MC nhí Hoàng Mai Khanh (lớp 6A3, trường THCS Lê Văn Thiêm, TP. Hà Tĩnh).