Trang chủ của SUPERCELL mới đây vừa thông báo về việc các trò chơi của hãng sẽ ngừng phát hành ở thị trường Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc tất cả những trò chơi của hãng sẽ không thể tiếp tục được truy cập ở Việt Nam nữa.

Danh sách những trò chơi bị ảnh hưởng bao gồm HAYDAY, CLASH OF CLAN, CLASH ROYALE, BOOM BEACH, BRAWL STARS.

Nguyên nhân của vụ việc mà hãng thông báo là do vướng phải một số quy định pháp lý của Việt Nam. Hãng vẫn đang nỗ lực tìm biện pháp để giải quyết vấn đề như đàm phán với chính phủ và các đối tác tại Việt Nam, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người chơi ở Việt Nam và hy vọng có thể đưa các trò chơi trở lại Việt Nam trong tương lai.

Những trò chơi của SUPERCELL sẽ không được hiển thị trên Google Play và Apple App Store tại Việt Nam nữa. Các trò chơi vẫn sẽ được phát hành bình thường ở các nước khác trên thế giới, việc chơi game bên ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng không bị ảnh hưởng.

Hiện nay điều mà những người từng sử dụng các game của SUPERCELL quan tâm nhất đó là “có được hoàn lại tiền không?” và “làm sao để không mất đi tiến trình chơi của mình?”.

Giải đáp những thắc mắc đó, SUPERCELL đưa ra thông báo sẽ không hoàn tiền cho những vật phẩm được mua trong trò chơi. Tuy nhiên có thể sẽ có ngoại lệ cho một số trường hợp hiếm gặp như vô tình mua nhưng vẫn chưa sử dụng hoặc những giao dịch được thực hiện bởi trẻ em,...

Về việc lưu giữ tiến trình chơi, cách duy nhất là người dùng phải kết nối tài khoản của mình với Supercell ID. Điều này cần phải thực hiện trên tài khoản hiện tại của người chơi trước khi không thể vào trò chơi được nữa. Quá trình đăng ký ID có thể được thực hiện ngay trên trò chơi.

Hiện nay, SUPERCELL chưa có bất kỳ một thông tin gì về việc quay trở lại Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc hàng triệu người dùng tại Việt Nam sẽ không thể chơi các trò chơi của hãng trong một thời gian dài hoặc mãi mãi.