Sáng nay hơn 93.000 thí sinh ở Hà Nội đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021.

Tin tức giáo dục hôm nay, trong buổi sáng thí sinh sẽ làm hai bài thi là môn Ngữ văn trong 90 phút và môn thi ngoại ngữ trong 45 phút. Kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức thi tuyển, thí sinh được tổ chức ôn thi học online và đăng ký tham dự kỳ thi qua hình thức online để đối chiếu các thông tin cơ bản về ngày, tháng, năm sinh, số báo danh, phòng thi, tình trạng sức khỏe, lịch sử tiếp xúc di chuyển.

Tin tức giáo dục hôm nay 12.6: Hơn 93.000 sĩ tử đội mưa lớn đi thi 1

Hơn 93.000 sĩ tử 2K6 của thành phố Hà Nội bước vào ngày thi đầu tiên 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành nên từ những ngày đầu chuẩn bị, các địa điểm thi đều đã được chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực đáp ứng tốt nhất cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

Toàn thành phố có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT hệ công lập. Sở GD&ĐT Hà Nội đã bố trí và thành lập 184 điểm thi với 4.000 phòng thi nằm ở khắp các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Tin tức giáo dục hôm nay, ghi nhận của PV, ngay từ 6h sáng tại các địa điểm thi, thí sinh và người thân đưa đi đã có mặt. Hầu hết tất cả mọi người đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ, đảm bảo khoảng cách an toàn. Một điều khá bất lợi là ngay từ sáng sớm, Hà Nội đã đổ mưa lớn khiến cho việc di chuyển đi lại của thí sinh gặp khá nhiều khó khăn.

Tin tức giáo dục hôm nay 12.6: Hơn 93.000 sĩ tử đội mưa lớn đi thi 2

Hầu hết thí sinh tham gia kỳ thi đều hoàn thành tốt phần thi của mình.

Bước vào kỳ thi năm nay, thí sinh đã được thông báo về một số điều chỉnh mới chưa từng có trong tiền lệ như: Thời gian làm bài thi được rút ngắn xuống còn 90 phút đối với môn Ngữ văn và môn Toán, 45 phút đối với môn thi ngoại ngữ và lịch sử. bên cạnh đó, thứ tự các môn thi cũng được thay đổi, chỉ thực hiện vào buổi sáng của hai ngày 12 và 13.6 thay vì thi trong cả hai ngày thi như trước đây.

Tin tức giáo dục hôm nay, sự thay đổi này của Sở GD&ĐT được cho là hoàn toàn hợp lý phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện đất nước đang trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh nguy hiểm.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng hầu hết thí sinh tham gia kỳ thi đều hoàn thành tốt phần thi của mình.