Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 Cập nhật đề thi và đáp án chính xác môn Lịch sử lớp 10 năm học 2021

An Hảo
Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 Học sinh THCS toàn thành phố Hà Nội bước vào ngày thi thứ 2 với môn thi cuối cùng là Lịch sử, thời gian làm bài trong vòng 45 phút.

Cấu trúc và hình thức đề thi môn lịch sử năm nay không khác so với những năm trước nhưng thời gian làm bài được rút ngắn xuống còn 45 phút. Do đó, lượng kiến thức và câu hỏi cũng được xác định là phù hợp với khả năng của học sinh và nằm trong chương trình học cơ bản.

Tin tức giáo dục hôm nay, đối với đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn lịch sử tại thành phố Hà Nội gồm 30 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm và được nhận xét là vừa sức học sinh, cũng phù hợp với thời gian thi đã được điều chỉnh.

Đề thi tuyển sinh môn Lịch sử lớp 10 năm học 2021 thành phố Hà Nội

Theo đánh giá và nhận xét của giáo viên dạy Sử, đề thi năm nay nằm trong chương trình học cơ bản, vừa sức với học sinh. Với đề thi này, học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, nhớ được một số mốc quan trọng là có thể làm bài tốt, phổ điểm sẽ ở mức 8 điểm trở lên. Dự đoán điểm 9,10 môn Lịch sử năm nay sẽ nhiều hơn so với các năm trước.

Tin tức giáo dục hôm nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 của thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 nên đã phải có rất nhiều điều chỉnh và thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Mặc dù dịch bệnh covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp khó lường nhưng Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn quyết tâm tổ chức kỳ thi tuyển sinh chứ không xét tuyển để đảm bảo sự công bằng cho tất cả học sinh được có cơ hội tiếp tục con đường học tập của mình. Do đó, công tác tổ chức huy động tối đa nguồn nhân lực và vật lực để phục vụ cho công tác tổ chức thi tuyển diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác