Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 đánh giá đề thi tuyển sinh lớp 10 môn ngoại ngữ tại Hà Nội

An Hảo
Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 hơn 93.000 học sinh tại Hà Nội đã hoàn thành xong hai môn thi là Ngữ văn và Ngoại ngữ vào sáng hôm qua 12/6. Đánh giá chung đề thi vừa sức bám sát chương trình ôn thi, thí sinh có thể đạt điểm tối đa.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn quyết tâm tổ chức thi tuyển để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng và cơ hội học tập tốt cho tất cả các thí sinh.

Tin tức giáo dục hôm nay, đề thi năm nay có một số thay đổi so với mọi năm là thời gian làm bài rút ngắn hơn. Đối với môn thi Ngoại ngữ, thí sinh chỉ làm bài trong vòng 45 phút dưới dạng trắc nghiệm.

Đề thi ngoại ngữ vào lớp 10 năm nay nằm trong kiến thức cơ bản

Theo chia sẻ của một số giáo viên dạy tiếng Anh thì đề thi năm nay khá dễ. Các câu hỏi được đặt ra ở dạng nhận biết, chỉ có một vài câu ở mức độ vận dụng nhưng yêu cầu thấp chứ không cao. Thí sinh chỉ cần cẩn thận và nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể làm được mà không cần phải suy luận.

Phần từ vựng cũng không quá khó đối với thí sinh, vì toàn là những từ vựng quen thuộc nằm trong chương trình học cơ bản. Chủ đề bài đọc cũng quen thuộc và dễ làm. Phần phát âm và trọng âm cũng không có nhiều từ khó. Đánh giá chung về đề thi ngoại ngữ vào lớp 10 năm nay nằm trong kiến thức cơ bản trong chương trình học trên lớp. Đa phần thí sinh có thể hoàn thành tốt phần thi của mình.

Tin tức giáo dục hôm nay, thí sinh tiếp tục tham gia ngày thi thứ 2 với 2 môn thi là Toán (với thời gian làm bài trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), và Lịch sử (với thời gian làm bài trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15). Sang ngày 14.6, các khối thi chuyên sẽ tiếp tục các môn thi riêng.

Do giảm thời lượng làm bài thi nên mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi năm nay được tinh giảm phù hợp với thời gian thi và điều kiện ôn tập của thí sinh trong bố cảnh dịch bệnh phức tạp.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 đánh giá đề thi tuyển sinh lớp 10 môn ngoại ngữ tại Hà Nội tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác