Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 Giải mã đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 thành phố Hà Nội

An Hảo
Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 Hơn 93.000 sĩ tử 2k6 thành phố Hà Nội bước vào ngày thi thứ 2 với hai môn thi cuối cùng là Toán và lịch sử.

Đối với môn thi Toán năm nay, trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quyết định thay đổi thời gian làm bài thi giảm xuống còn 90 phút thay vì là 120 phút như năm trước. Do đó, mức độ yêu cầu về kiến thức và độ khó của đề thi đã được tinh giảm phù hợp với thời gian thi của thí sinh.

 

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm học 2021

 

Theo nhận định ban đầu của một số giáo viên dạy toán, đề năm nay đều rơi vào dạng bài quen thuộc, thí sinh làm bài cẩn thận, nắm chắc kiến thức cơ bản, tính toán không sai sẽ dễ dàng đạt được điểm 8 trở lên.

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm học 2021

Tin tức giáo dục hôm nay, sau khi kết thúc môn thi Toán, thí sinh sẽ làm bài thi môn Lịch sử, cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 toàn thành phố Hà Nội có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 3.988 phòng thi, đặt tại 184 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố. Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia. Bởi vì diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 nên mọi công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cũng như chất lượng học và thi của thí sinh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 Giải mã đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 thành phố Hà Nội tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác