Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 hơn 93.000 thí sinh 2k6 tại Hà Nội tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 trong cảnh mưa bão.

An Hảo
Tin tức giáo dục hôm nay 13.6 thành phố Hà Nội bước vào ngày thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021, hơn 93.000 sĩ tử đội mưa bão đi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 của thành phố Hà Nội đã chính thức diễn ra từ ngày hôm qua (12.6) với hai môn thi là Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thí sinh chỉ làm bài thi trong buổi sáng.

Tin tức giáo dục hôm nay, thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với hai môn thi là Toán và Lịch sử. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của thành phố Hà Nội có nhiều thay đổi so với mọi năm. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Sở GD&ĐT đã có những chỉ đạo sát sao cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. 

Thí sinh 2k6 tại Hà Nội tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với 2 môn Toán và Lịch sử

Theo đó, kỳ thi lớp 10 năm nay, thí sinh chuyển sang đăng ký dự thi trực tuyến, thay vì đến địa điểm thi để làm thủ tục như mọi năm. Bên cạnh đó, thời gian làm bài thi và các buổi thi cũng có sự thay đổi. Môn thi Ngữ văn và Toán, thí sinh làm bài trong 90 phút, còn môn Ngoại ngữ và lịch sử thí sinh làm bài trong 45 phút. Các ngày diễn ra kỳ thi cũng được gói gọn trong hai buổi sáng của các ngày ngày 12-13.6, thay vì diễn ra trong cả ngày như mọi năm.

Đặc biệt, các trường hợp thí sinh nằm trong diện F0, F1 sẽ được xét đặc cách không cần tham gia kỳ thi và không tính vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Tin tức giáo dục hôm nay, theo đánh giá của các chuyên gia và phụ huynh học sinh thì sự thay đổi này rất hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh thực tại, đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang rất nguy hiểm.

Đề thi hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ hôm qua được đánh giá là phù hợp với khả năng của học sinh, nằm trong chương trình kiến thức cơ bản, không đánh đố, hỏi khó. Cấu trúc đề thi vẫn không thay đổi so với các năm trước. Hôm nay, các thí sinh tiếp tục ngày thi thứ 2 với hai môn Toán và Lịch sử. Sang ngày mai, các khối chuyên sẽ tiếp tục với các môn thi của mình.

Hơn 93.000 sĩ tử đội mưa bão đi thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021

Tin tức giáo dục hôm nay, mặc dù kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong hoàn cảnh không mấy thuận lợi, dịch bệnh, mưa bão nhưng thí sinh và phụ huynh vẫn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định chung về phòng chống dịch bệnh covid-19 an toàn. Riêng bản thân các em học sinh cũng cố gắng để hoàn thành tốt phần bài thi của mình.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác