Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM sáng ngày hôm qua Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - ông Dương Trí Dũng cho hay: Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đang có nhiều diễn biến phức tại và nguy hiểm. Số ca nhiễm mới hàng ngày vẫn đang tăng cao. Bên cạnh đó, toàn thành phố hiện 702 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nằm trong diện phong tỏa, cách ly. Trong đó có 6 trường hợp F0, 48 trường hợp F1 và 218 trường hợp F2 chưa thể tham gia kỳ thi được. 

Về giáo viên, toàn thành phố hiện có 7 giáo viên thuộc diện F0, 133 giáo viên diện F1, 594 giáo viên diện F2, và 387 giáo viên đang ở trong các điểm phong toả, cách ly. Vì vậy, ban lãnh đạo thành phố đã quyết định hoãn thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho đến khi có thông báo mới. 

Tin tức giáo dục hôm nay 15.6: Có quá nhiều thí sinh trong diện F0, F1, F2, TP.HCM chưa thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10. 1

TP.HCM chưa thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 như dự kiến

Tin tức giáo dục hôm nay, ông Dương Trí Dũng cũng cho biết thêm: Ngay sau khi có quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT thành phố đã phối hợp với công an thành phố, hủy toàn bộ đề thi lớp 10 đã được lên trước đó.

Từ nay đến khi bước vào năm học mới 2021, TP.HCM còn có kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Vì vậy, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tham mưu thành phố về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong khoảng thời gian còn lại để đảm bảo cho việc đăng ký xét tuyển cho thí sinh kịp thời gian.

Tin tức giáo dục hôm nay, theo như kế hoạch thì kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6 với hơn 83.300 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc tổ chức thi sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh chung của cả thành phố.

Do đó, trong cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP.HCM đã quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Đồng thời, toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của chính phủ thêm 14 ngày.

Như vậy, tin tức giáo dục hôm nay về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM đã phải chính thức hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Thí sinh sẽ vẫn tiếp tục duy trì ôn thi tại nhà để chuẩn bị kỹ lưỡng các kiến thức quan trọng cho kỳ thi.