Tin tức giáo dục hôm nay hiện UBND TP.HCM chưa chốt được lịch thi tuyển sinh lớp 10, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội hai tuần, đến ngày 28/6. Vì vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM sẽ chưa thể diễn ra ngay trong tháng 6 được. Trong khi kỳ thi tốt nghiệp THPT chung trên cả nước dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày từ 7 - 9/7.

Trước tình hình như hiện nay, nhiều phụ huynh học sinh không giấu được lo lắng về việc học hành thi cử của con cái mình. Nếu cứ kéo dài việc học và ôn tập ở nhà như hiện nay, học sinh sẽ càng áp lực và mệt mỏi. Nhiều người bày tỏ ý kiến mong muốn Sở GD&ĐT TP.HCM sớm có phương án cụ thể cho thí sinh thi tuyển lớp 10 năm nay, có thể xây dựng kịch bản cho việc chuyển thi tuyển sang xét tuyển.

Tin tức giáo dục hôm nay 16.6: TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần, cần thêm một kịch bản cho tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 1

TP.HCM cần thêm một kịch bản cho tuyển sinh lớp 10 năm học 2021

Tin tức giáo dục hôm nay hiện đang có nhiều ý kiến về việc thi tuyển của học sinh chuẩn bị vào lớp 10. Trong đó, theo ông Nguyễn Văn Ngai (nguyên PGD Sở GD&ĐT TP.HCM) thì thành phố cần chuẩn bị các phương án tuyển sinh cụ thể như:

Một là, vẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh cho 83.300 thí sinh vào khoảng giữa tháng 8, đảm bảo công bằng nhất khi chọn học sinh vào trường THPT, nếu dịch bệnh lắng xuống và kịp thời gian khai giảng năm học.

Hai là, Sở GD&ĐT tổ chức thi tuyển cho thí sinh đăng ký vào các trường THPT chuyên, lớp chuyên, còn lại là xét tuyển. (Nếu dịch bệnh chưa được dập hẳn nhưng cơ bản được kiểm soát) phòng thi sẽ được đảm bảo an toàn và giãn cách do ít thí sinh tham gia.

Ba là, trong diễn biến dịch bệnh Covid-19 xấu nhất, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức xét tuyển toàn thành phố. Các tiêu chí về học lực, hạnh kiểm, và các tiêu chí phụ yêu cầu với học sinh ở từng trường THPT phải rõ ràng, công khai, minh bạch và tránh tiêu cực, tranh cãi khi công bố kết quả.

Tin tức giáo dục hôm nay, xét tuyển để đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia kỳ thi, đồng thời kịp với thời gian khai giảng năm học mới. Thi tuyển để đảm bảo công bằng cho các thí sinh, duy trì chất lượng dạy và học ở các trường….Đâu sẽ là kế sách tốt nhất để vẹn cả đôi đường hiện đang là vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố.