Tin tức giáo dục hôm nay Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành phố thông báo về việc quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia thành 2 đợt. Trong đó:

Đợt thi thứ nhất vẫn sẽ diễn ra theo dự kiến là vào ngày 7-8/7/2021 tới đây dành cho các trường hợp thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh thành trên cả nước tăng cường các biện pháp an toàn để chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 diễn ra nghiêm túc, hiệu quả.

Tin tức giáo dục hôm nay 18.6 Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ được tổ chức 2 đợt 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ được tổ chức 2 đợt

Tin tức giáo dục hôm nay, đợt 2 là dành cho các trường hợp thí sinh không thể tham gia kỳ thi trong đợt 1 do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Gồm các thí sinh trong diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh đang cư trú trong khu vực cách lý phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh Covid-19 an toàn, hiệu quả.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu cần ưu tiên xét nghiệm và tiêm phòng vắc-xin phòng chống Covid-29 cho những người tham gia kỳ thi THPT, bố trí phòng thi, điểm thi một cách tốt nhất để có thể kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Tin tức giáo dục hôm nay, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các địa phương và đơn vị rà soát, cập nhật tin tức mới nhất về các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, không thể dự thi trong đợt 1, gửi danh sách về Bộ GD&ĐT trước ngày 5-7.

Căn cứ vào tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định thời gian cụ thể để tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2 và hướng dẫn chi tiết về vấn đề này.