Chưa biết thời điểm kết thúc năm học 2020-2021 là khi nào?

Thông thường, theo quy định của Bộ GD&ĐT, các địa phương sẽ phải kết thúc năm học muộn nhất là vào ngày 31.5 hàng năm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên nhiều trường ở trong tâm dịch vẫn chưa thể kết thúc năm học để làm lễ tổng kết cho các em học sinh.

Tin tức giáo dục hôm nay, hiện tại vẫn còn rất nhiều trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh chưa biết có thể kết thúc năm học 2020-2021 vào thời điểm nào, khi học sinh vẫn chưa thể quay lại trường để hoàn thành bài kiểm tra cuối kỳ.

Học sinh chưa biết thời điểm được quay lại trường là khi nào

Điều đáng nói là các trường quyết định cho học sinh nghỉ học ôn thi trực tuyến tại nhà, thời gian học trực tuyến và ôn tập đã kết thúc, chương trình học đã hoàn tất nhưng học sinh lại chưa làm bài kiểm tra cuối kỳ. Các trường cũng đã hẹn lịch kiểm tra học kỳ cho học sinh ngay khi trường học mở cửa trở lại. Nhưng thời điểm để học sinh quay trở lại trường để làm bài kiểm tra là khi nào thì hiện tại vẫn chưa thể biết được do diễn biến dịch bệnh đang còn rất phức tạp.

Việc kéo dài năm học như vậy không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh và phụ huynh mà còn làm chậm tiến độ tuyển sinh đầu cấp của các trường do học sinh chưa có kết quả thi để xét tuyển hoặc thi tuyển.

Tin tức giáo dục hôm nay, hiện tại chúng ta vẫn đang có hai hình thức là thi trực tuyến và làm bài kiểm tra trực tiếp. Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong tình hình dịch bệnh như hiện nay mà vẫn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng GD&ĐT là điều mà người đứng đầu ngành giáo dục quan tâm nhiều nhất.

Tuy nhiên, điều này vốn không thể nói trước được vì diễn biến dịch bệnh covid-19 đang còn rất phức tạp. Số ca bệnh mới vẫn không ngừng gia tăng ở nhiều tỉnh thành.

Dịch bệnh covid-19 đang làm gián đoạn việc kết thúc năm học của nhiều trường

Vì vậy, phương án kết thúc năm học 2020-2021 vào thời điểm nào thì chúng ta sẽ còn phải theo dõi thêm về tình hình diễn biến của dịch bệnh covid-19. Tin tức giáo dục hôm nay, nếu dịch bệnh sớm được khống chế thì thời điểm học sinh được quay trở lại trường sẽ không xa. Còn nếu dịch bệnh vẫn có chiều hướng phức tạp thì cũng sẽ có phương án phù hợp để học sinh hoàn thành chương trình học năm học 2020-2021 và bước vào năm học mới 2021-2022 trước ngày 15/8.