Tin tức giáo dục hôm nay được biết 3 trường đại học của Việt Nam tự hào lọt vào Bảng xếp hạng toàn cầu về các ngành học “hot” nhất đón đầu xu thế, trong 500 đại học tốt nhất thế giới. Bảng xếp hạng này do Tổ chức Xếp hạng Đại học của ĐH Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc) đánh giá và công bố.

Tin tức giáo dục hôm nay 20.6: 3 trường Đại học của Việt Nam vinh dự lọt top 500 trường đại học tốt nhất thế giới. 1

ĐH Duy Tân lọt top 500 trường đại học tốt nhất thế giới

Được biết, trường Đại học Duy Tân với 2 ngành mới nhất là Khoa học & Kỹ thuật Máy tính được xếp hạng Top 301-400 thế giới và ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử được xếp hạng Top 401-500 thế giới. Tin tức giáo dục hôm nay, trong xu thế hội nhập chung với thế giới, các trường đại học của Việt Nam đã nhanh chóng đón đầu với các ngành học tiên tiến nhất phù hợp với yêu cầu của thời đại. Điều này góp phần khẳng định khả năng đổi mới sáng tạo của các trường đại học Việt Nam.

Tin tức giáo dục hôm nay 20.6: 3 trường Đại học của Việt Nam vinh dự lọt top 500 trường đại học tốt nhất thế giới. 2

ĐH Y Hà Nội lọt top 500 trường đại học tốt nhất thế giới

Tin tức giáo dục hôm nay cho thấy, những ngành học đón đầu mà nhiều trường, nhiều ngành mở ra có sức hút mạnh mẽ với cả những sinh viên nước ngoài. Trish Maguta cựu sinh viên Đại học Duy Tân - chia sẻ cảm nhận của bản thân: "Thay vì chọn học ở nước châu Á khác, tôi đến Việt Nam. Trường cũng có học bổng khá hấp dẫn dành cho sinh viên nước ngoài".

Tin tức giáo dục hôm nay 20.6: 3 trường Đại học của Việt Nam vinh dự lọt top 500 trường đại học tốt nhất thế giới. 3

ĐH Tôn Đức Thắng lọt top 500 trường đại học tốt nhất thế giới

Tin tức giáo dục hôm nay, trên thế giới, những trường dẫn đầu về các ngành đào Khoa học và Công nghệ Máy tính vẫn là những cái tên vốn rất nổi tiếng như ĐH Stanford, Học viện Công nghệ Massachusetts, ĐH Carnegie Mellon… 

Việc 3 trường đại học của Việt Nam vinh dự lọt vào Top 500 trường đại học tốt  nhất thế giới có ý nghĩa rất lớn khẳng định sự đổi mới sáng tạo của các trường đại học Việt Nam. Đồng thời, đưa nền giáo dục Việt Nam lên top những nước có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Tạo điều kiện cho sinh viên Việt nam có cơ hội được tiếp cận và học những ngành học đón đầu xu thế với chi phí rẻ. Điều này cũng góp phần đáp ứng được yêu cầu về chất lượng lao động trí óc của thời đại và đưa Việt Nam trở thành quốc gia thịnh vượng vào năm 2045.