Tin tức giáo dục hôm nay, được biết, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội. Kỳ thi tuyển sinh của trường đã diễn ra vào ngày 17/6 vừa qua ngay tại khuôn viên của trường với 6 điểm thi đã được bố trí và chuẩn bị chu đáo đầy đủ các khâu an toàn về công tác an ninh, an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19.

Năm học 2021 này, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội có gần 5.100 thí sinh đăng ký dự thi. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh là 305 cho 7 lớp chuyên. Riêng lớp chuyên tiếng Anh có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất. Với chỉ tiêu tuyển sinh là 60 học sinh, trong khi trường nhận được 1.782 hồ sơ đăng ký dự thi. Như vậy, một thí sinh sẽ phải cạnh tranh với gần 30 bạn để được trúng tuyển vào trường. Đây được coi là một cuộc thi khá căng thẳng và gay gắt. Các lớp chuyên khác cũng có tỷ lệ chọi rất cao, cụ thể là:

Tin tức giáo dục hôm nay 20.6 Cạnh tranh khốc liệt, 5000 sĩ tử đua nhau tranh tài để giành 305 suất trúng tuyển vào trường chuyên 'hot' nhất Hà Nội. 1

Tỉ lệ chọi vào các lớp chuyên của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Tin tức giáo dục hôm nay, giữa cái nắng gay gắt tới gần 40 độ C của Hà Nội nhưng các bạn học sinh vẫn không nản lòng nhụt chí, vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết để hoàn thành tốt nhất phần thi của mình. Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường sẽ phải hoàn thành ba môn thi bao gồm môn thi chung là Toán, Ngữ văn dành cho tất cả thí sinh và môn thi riêng của từng lớp chuyên. Đối với lớp chuyên Tin thí sinh sẽ thi môn Toán

Tin tức giáo dục hôm nay, thí sinh chỉ đạt yêu cầu xét tuyển khi tham dự đầy đủ tất cả các môn thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm hai bài thi chung (hệ số 1) và bài thi chuyên (hệ số 2).