Tin tức giáo dục hôm nay, trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh covid-19, chiều ngày 16/6 vừa qua, PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang - ông Bạch Đăng Khoa cho biết: Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc ôn tập của học sinh lớp 9. Do đó, Sở GD&ĐT tỉnh quyết định điều chỉnh lịch thi tuyển sinh lớp 10 và thời gian thi làm bài các môn thi sau khi được sự đồng ý của UBND tỉnh.

Tin tức giáo dục hôm nay 20.6 tỉnh Bắc Giang chính thức điều chỉnh lịch thi và thời gian thi tuyển sinh lớp 10  1

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Bắc Giang năm 2021

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại toàn tỉnh Bắc Giang sẽ diễn ra trong hai ngày 27-28/7 tới đây. Thời gian làm bài thi đối với môn Ngữ văn và Toán giảm từ 120 phút/môn xuống còn 90 phút/môn. Các môn thi còn lại là Tiếng Anh, Giáo dục công dân sẽ giữ nguyên thời gian làm bài thi 60 phút/môn.

Tin tức giáo dục hôm nay, thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại tỉnh Bắc Giang năm nay sẽ rút gọn vào 2 buổi sáng thay vì 3 buổi như kế hoạch trước đó. Mỗi buổi thi, thí sinh sẽ dự thi 2 môn. Cụ thể là:

  • Sáng 27/7 thí sinh sẽ dự thi các môn: Ngữ văn, và Tiếng Anh. 

  • Sáng 28/7 thí sinh thi dự các môn: Toán và Giáo dục công dân.

Tin tức giáo dục hôm nay 20.6 tỉnh Bắc Giang chính thức điều chỉnh lịch thi và thời gian thi tuyển sinh lớp 10  2

Tin tức giáo dục hôm nay, bên cạnh việc rút gọn thời gian diễn ra kỳ thi, thì Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng điều chỉnh rút ngắn thời gian làm bài thi của thí sinh. Do đó, nội dung đề thi cũng được điều chỉnh theo hướng giảm tải, bám sát nội dung chương trình học cơ bản của thí sinh. Tuy nhiên, về hình thức và cấu trúc đề thi vẫn không thay đổi so với những năm trước, chỉ rút ngắn nội dung, nên thí sinh cần chú ý đến việc phân bổ thời gian làm bài thi cho hợp lý để đạt kết quả tốt nhất.