Tin tức giáo dục hôm nay, tại cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021, ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đã thông tin cụ thể về tình hình công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.

Tin tức giáo dục hôm nay 21.6 Thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Bắc Ninh cơ bản không còn thí sinh F0. 1

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Bắc Ninh cơ bản không còn thí sinh F0.

Tin tức giáo dục hôm nay được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT, toản tỉnh Bắc Ninh có 16.788 thí sinh tham dự với 705 phòng thi. Hiện các trường hợp thí sinh thuộc diện F0 đang còn 7/19 thí sinh. Trong đó, 12 F0 đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện, hiện đang cách ly tại nhà. Còn lại 7 thí sinh F0 sẽ được ra viện trong tuần tới.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh hiện còn 19 thí sinh thuộc diện F1, 9 thí sinh thuộc diện F2 và 13 thí sinh thuộc diện F3. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh sẽ quan tâm đảm bảo công bằng mọi quyền lợi đối với các đối tượng thí sinh là diện F.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, ông Vương Quốc Tuấn cho hay: "Nếu đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn còn đối tượng F thì Bắc Ninh sẽ có 2 phương án. Phương án 1 là tổ chức thi vào đợt 1 và cần đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của chính phủ. Phương án 2 là theo nguyện vọng các em học sinh có thể thi đợt 2. 

Ông Tuấn cũng chia sẻ thêm, hiện tại tỉnh Bắc Ninh đã chủ động xây dựng chi tiết kế hoạch cụ thể và phân công các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại tỉnh Bắc Ninh năm 2021 với quyết tâm tổ chức kỳ thi vào đợt 1 từ ngày 7-8/7/2021 sẽ diễn ra an toàn, và nghiêm túc. Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi hiện đã sẵn sàng và được vệ sinh khử khuẩn đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tin tức giáo dục hôm nay 21.6 Thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Bắc Ninh cơ bản không còn thí sinh F0. 2

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bắc Ninh đã được tiến hành

Tin tức giáo dục hôm nay, trong những năm qua, các kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Ninh đều được phối hợp chặt chẽ với thanh tra các cấp nên đảm bảo được sự an toàn và nghiêm túc tuyệt đối.