Tin tức giáo dục hôm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhiều trường vẫn chưa thể cho học sinh quay trở lại trường để làm bài thi cuối năm và tổng kết năm học. Do đó, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh các cấp học mầm non, lớp 1, lớp 6 sẽ diễn ra muộn hơn so với các năm trước. 

Về công tác tuyển sinh, các trường vẫn áp dụng song song hai phương thức tuyển sinh là trực tiếp và trực tuyến. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn trong việc phòng, chống dịch COVID-19, các trường khuyến khích cha mẹ học sinh áp dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Tin tức giáo dục hôm nay 21.6: Thời gian đăng ký tuyển sinh đầu cấp sẽ diễn ra khi nào? 1

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Tin tức giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT cũng lưu ý các bậc phụ huynh về thời gian tiến hành tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn Hà Nội năm học 2021-2022 sẽ được triển khai cụ thể như sau: 

Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, trường tiểu học tuyển sinh lớp 1 từ ngày 12-14/7/2021; trường mầm non tuyển sinh trẻ 5 từ ngày 15/7 - 17/7/2021; trường THCS tuyển sinh lớp 6 từ ngày 18/7 - 20/7/2021. 

Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các trường bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 23/7 - 28/7/2021.

Tin tức giáo dục hôm nay, cho đến thời điểm hiện tại, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã hoàn thành việc cấp mã số học sinh. Cha mẹ học sinh sẽ sử dụng mã số này trong quá trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em mình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo tại quận, huyện phổi kết hợp với các nhà trường tăng cường việc tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về các hình thức tuyển sinh trong năm học 2021 này. Đồng thời khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến. Các trường cũng cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, và nhân lực để chủ động hỗ trợ phụ huynh học sinh trong các trường hợp cần thiết.

Tin tức giáo dục hôm nay, hiện nay Sở GD&ĐT cũng đã cho hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến chạy thử nghiệm để kịp thời điều chỉnh các vấn đề phát sinh (nếu có), và hoàn thiện hệ thống nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ. Theo đó, phụ huynh học sinh có thể dùng máy tính, điện thoại di động…có sử dụng internet để đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em mình mà không cần phải trực tiếp đến trường. Biện pháp này vừa an toàn, tiện lợi, lại có thể giúp phụ huynh tiết kiệm được thời gian, công sức.