Tin tức giáo dục hôm nay được biết Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2021. Đánh giá chung về điểm thi năm nay là giảm mạnh so với các năm trước.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, điểm chuẩn vào lớp chuyên Toán và chuyên Tin của trường, cao nhất là 17,5 điểm. So với năm ngoái, điểm chuẩn vào hai khối chuyên này là 20,5, hiện đang thấp hơn 3 điểm. Còn so với năm 2019, điểm chuẩn vào khối chuyên Toán là 22 điểm, điểm chuẩn chuyên Tin là 21,5 điểm, hiện đang thấp hơn từ 4-5 điểm.

Tin tức giáo dục hôm nay 23.6: Biến động mới trong điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội 1

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay Trường THPT Chuyên KHTN giảm mạnh 

Trong khi đó, các lớp chuyên Vật lý, chuyên Hóa học đều có cùng mức điểm chuẩn là 16. Riêng lớp chuyên Sinh có điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm. 

Theo tin tức giáo dục hôm nay đánh giá, đề thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên ĐH Quốc gia Hà Nội luôn có độ khó đặc biệt cao. Đề thi toán điều kiện năm nay được đánh giá tương đương với độ khó của đề thi chuyên Toán của nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên được tính như sau: Tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không có điểm ưu tiên.

Bên cạnh đó, điểm thi của các môn Ngữ văn, Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4 trở lên. Điểm thi môn Ngữ văn là điều kiện, không được dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, năm 2021, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên có hơn 2.300 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10.

Để tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/tra-cuu.html.