Theo Euro News, tin tức giáo dục hôm nay được biết ngày 26.6, chính quyền đảo Mallorca đã phát đi thông báo với nội dung: Hơn 1.000 em học sinh đến từ 8 trong số 17 khu vực của Tây Ban Nha đã đến thành phố Palma, thủ phủ của đảo Mallorca để tổ chức nhạc hội ăn mừng, tiệc trên thuyền và một số khách sạn. Sau bữa tiệc quy mô lớn này thì đã phát hiện 600 em học sinh dương tính với nCoV. 

Tin tức giáo dục hôm nay được biết, hiện toàn bộ học sinh đã được yêu cầu cách ly tại nhà, ngoài những người đã bị nhiễm bệnh thì vẫn còn nhiều em có triệu chứng nhẹ.

Tin tức giáo dục hôm nay 27.6 Sau tiệc ăn mừng, hơn 600 học sinh nhiễm nCoV 1

Đảo Mallorca, Tây Ban Nha một trong những điểm ăn mừng của gần 1.000 học sinh

Một học sinh tham gia buổi tiệc cho biết, hầu hết bạn bè của mình đã có biểu hiện bị nhiễm bệnh. Dù biết nguy cơ lây nhiễm của căn bệnh này là rất cao nhưng các em vẫn muốn được xả hơi sau kỳ thi đại học áp lực và căng thẳng.

Hiện cơ quan y tế ở Mallorca và các nơi khác thuộc Tây Ban Nha đang xác minh nguồn lây của ổ dịch này và điều tra những địa điểm liên quan đến 1.000 học sinh trên. Tin tức giáo dục hôm nay, thông qua việc này, chính quyền địa phương cũng muốn xác định xem các địa điểm tổ chức sự kiện và cung cấp dịch vụ giải trí có tuân thủ quy định chống dịch hay không.

Được biết ổ dịch khổng lồ này bỗng dưng xuất hiện trong khi đảo Mallorca đang chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch trở lại. Chính phủ Anh trước đó đã đưa hòn đảo này vào danh sách các điểm du lịch an toàn, cho phép công dân Anh không phải cách ly nếu quay về từ Mallorca từ 30/6.