Tin tức giáo dục hôm nay, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã ra nội dung thông báo về ngưỡng yêu cầu đối với các trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành đào tạo chính quy của trường theo phương thức xét tuyển tài năng đợt 1. Theo đó, có gần 1.300 thí sinh đăng ký đạt yêu cầu của trường đề ra và sẽ được gửi thông báo về địa chỉ cụ thể của từng thí sinh. Các trường hợp có nguyện vọng theo học tại trường thì cần làm các thủ tục xác nhận nhập học trước 17h ngày 10.8.2021.

Ngưỡng yêu cầu với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế như sau:

 

Bảng ngưỡng yêu cầu với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế 

Ngoài ra, tin tức giáo dục hôm nay Trường ĐH Bách khoa Hà Nội còn dự kiến sẽ tổ chức phương thức xét tuyển đợt 2 với những trường hợp thí sinh chỉ sử dụng phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế, hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Theo đại diện của trường chia sẻ, có rất nhiều trương hợp thí sinh có hồ sơ đạt loại tốt và có năng lực cao nhưng do đăng kí vào những ngành quá cạnh tranh nên không đạt đủ tiêu chuẩn. Do đó, nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển đợt 2 để các trường hợp thí sinh này có thể điều chỉnh lại nguyện vọng và đăng kí vào những ngành còn chỉ tiêu.

Ngưỡng yêu cầu đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn:

Ngưỡng yêu cầu đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

 

Tin tức giáo dục hôm nay, đây là một tin tốt mà Trường ĐH Bách khoa Hà Nội mở ra nhằm tạo điều kiện và cơ hội cho thí sinh có thêm sự lựa chọn khác để tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp thì việc xét tuyển của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm được chi phí cho toàn xã hội nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo nghề của trường cũng như của ngành giáo dục đề ra.